"ยิ่งลักษณ์" ติง 4 คำถามชี้นำ

2017-06-16 12:55:35

"ยิ่งลักษณ์" ติง 4 คำถามชี้นำ


"ยิ่งลักษณ์" ไม่ตอบ 4 คำถาม มองเป็นการชี้นำ ขอประชาชนช่วยแสดงเจตนารมณ์  โต้คนวิจารณ์ยอดไลค์เฟซบุ๊ก ว่างๆกดเข้าไปดูจะได้รู้คุยอะไรกันเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีตั้ง 4 คำถามให้ประชาชนตอบ ว่า  ตนไม่อยากชี้นำ  เชื่อว่าประชาชนคงเข้าไปใช้สิทธิ์ในการตอบคำถาม   อยากให้ความเห็นเป็นกว้างๆว่า 4  คำถามนี้  เหมือนจะชี้นำบ้าง  แต่ก็อยากให้พี่น้องประชาชนให้ข้อมูลอย่างเต็มที่  เพื่อให้เราได้หาทางออกร่วมกัน   อย่างไรก็ตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่  เจตนารมย์ของผู้ร่างบอกว่าเป็นฉบับปราบโกง   เชื่อว่าถ้ากลไกลของรัฐธรรมนูญทำงานได้สมบูรณ์ เราก็จะมีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล  เราต้องช่วยกันแก้ปัญหา และขอให้กลไกลเดินไปตามปกติ
เมื่อถามว่า จะไปแสดงความคิดเห็นในฐานะประชาชนหรือไม่   น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ให้เป็นเรื่องของประชาชนดีกว่า   เพราะเกรงจะเป็นการชี้นำ  และคงไม่ตอบในแฟนเพจยิ่งลักษณ์  เนื่องจากเห็นว่าเค้าก็ไม่อยากให้เพจพูดเรื่องการเมืองอยู่แล้ว  

Advertisementส่วนกรณีที่มีการวิจารณ์ยอด การกดไลค์แฟนบนเพจเฟซบุ๊กนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  ต้องขอบคุณแฟนเพจ  รวมถึงพี่น้องประชาชน  ที่เข้ามาติดตาม  เราเปิดเพจมาประมาณ 7  ปี  เป็นความรักความผูกพัน ที่มีต่อแฟนเพจและประชาชนชาวไทย อยากให้ว่างๆก็ลองเปิดดูก็จะเห็นว่าทุกคนเข้ามาพูดกันด้วยความรักความผูกพัน     ส่วนที่มีการจับกุมขบวนการกดไลค์   แล้วนำมาเชื่อมโยงกับแฟนเพจนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า   อย่ามองแฟนเพจยิ่งลักษณ์เลย เดี๋ยวใครได้ยินจะเสียใจแย่

แท็กที่เกี่ยวข้อง