"ประวิตร" ขอรอการสอบสวนมือวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า ย้ำเป็นคนลงมือแน่นอน ไม่เกี่ยวข้องกับทหารนอกแถว เร่งสอบภรรยาคนที่ 2อาจเข้าข่ายสนับสนุน
เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการควบคุมตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ว่า ขอให้รอการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง แต่ผู้ที่ควบคุมตัวนั้นเป็นผู้ลงมือทำอย่างแน่นอน ส่วนมูลเหตุนั้นขณะนี้ยังไม่แน่ชัด แต่ผู้ต้องสงสัยระบุว่าไม่ชอบทหาร และเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมา 3-4 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2550 โดยขณะนี้ได้ควบคุมตัวคนใกล้ชิดหรือภรรยาคนที่ 2 ของผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนด้วย เนื่องจากเข้าข่ายเป็นผู้ให้การสนับสนุน ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดภายใน รพ.สามารถใช้งานได้หลายตัว ทำให้สามารถรู้ตัวผู้สงสัย แต่ก็ใช้เวลานานพอสมควรในการติดตามตัว
อย่างไรก็ตาม จะต้องรอการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะเกี่ยวข้องกับนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋"หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทหารนอกแถวอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เรื่องราวต่างๆออกมาอย่างชัดเจน แต่ยังไม่สามารถเบาใจ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมีใครก่อเหตุอีกหรือไม่
นอกจากนี้
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้เดินทางเข้าพบ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ทั่ทำเนียบรัฐบาลด้วย ซึ่งคาดว่าจะรายงานความคืบหน้าการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า