จีนทราบชื่อผู้ต้องสงสัยมือบึ้มอนุบาล

2017-06-16 12:40:27

จีนทราบชื่อผู้ต้องสงสัยมือบึ้มอนุบาล

จีนเดินหน้าสอบสวนเหตุระเบิดโจมตีโรงเรียนอนุบาลในมณฑลเจียงซู เมื่อวานนี้แล้ว ล่าสุดทราบชื่อผู้ต้องสงสัยแล้ว


เจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่นของจีน ยังคงเดินหน้าสอบสวนเหตุระเบิดด้านนอกโรงเรียนอนุบาลจ้วงซิน ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีนที่เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย แต่ไม่มีเด็กนักเรียนและครู รายงานระบุว่า มี 2 คนเสียชีวิตทันที ส่วนอีก 6 คน เสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 65 คน ในจำนวนนี้ สาหัสหลายคน โดยเมื่อเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดล้อมพื้นที่ประตูเข้าออกของโรงเรียน ซึ่งอยู่ใกล้พื้นที่เกิดระเบิด ส่วนสาเหตุของระเบิดนั้น ยังไม่ชัดเจน แต่สื่อสื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนเป็นคดีอาญาและทราบชื่อผู้ต้องสงสัยแล้ว
นายเหว่ย ซุนอิง เจ้าของร้านค้าใกล้โรงเรียน กล่าวว่า เขาเห็นเด็กและผู้ใหญ่ ได้รับบาดเจ็บทรุดลงกับพื้น หลังระเบิดเกิดขึ้นเวลา 17.00 น.เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 16.00 น.ของวันเดียวกันตามเวลาในไทย
นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งที่ 2 แล้วในการโจมตีโรงเรียนอนุบาลในจีนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือนที่แล้ว มีเด็กเสียชีวิต 11 ราย เมื่อรถบัสที่มีเด็กอนุบาลเต็มคัน เกิดอุบัติเหตุระเบิดไฟลุกท่วมภายในอุโมงค์ มณฑลชานตง ทางตะวันออกของประเทศ ในเวลาต่อมา ปรากฏว่า ไฟที่ลุกไหม้เป็นความจงใจก่อเหตุของคนขับรถ ซึ่งเสียชีวิตด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง