"ยิ่งลักษณ์"ขึ้นศาลคดีจำนำข้าวครั้งที่ 13

2017-06-16 10:45:46

"ยิ่งลักษณ์"ขึ้นศาลคดีจำนำข้าวครั้งที่ 13" ยิ่งลักษณ์ " ขึ้นศาลฟังสืบพยานคดีจำนำข้าวครั้งที่ 13 พร้อมแถลงขอความเป็นธรรมกรณีพยานถูก ป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวน หวั่นไม่มีใครกล้าเป็นพยานหลังถูกรื้อคดีเก่า ด้านประชาชนตบเท้าให้กำลังใจอวยพรวันเกิด 50 ปีล่วงหน้า


 เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพื่อร่วมฟังการสืบพยานฝ่ายจำเลยคดีรับจำนำข้าว ครั้งที่ 13  โดยในวันนี้พยานให้การต่อศาล 1 ปาก ได้แก่ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์
โดยก่อนเข้ารับฟังการสืบพยาน ประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้มอบกระเช้าดอกไม้พร้อมของขวัญ และร่วมกันร้องเพลง แฮปปี้เบิร์ธเดย์อวยพรวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้าอายุ 50 ปี  วันที่ 21 มิ.ย.นี้

Advertisementทั้งนี้ก่อนการสืบพยาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ขึ้นแถลงต่อศาลเพื่อขอความเป็นธรรมกรณีพยานฝ่ายจำเลยที่มาสืบพยานในคดีนี้เมื่อเสร็จสิ้นการสืบพยานแล้วบุคคลเหล่านี้จะถูก ป.ป.ช. ตั้งอนุกรรมการไต่สวนคดีทุจริต อาทิ นายยรรยง พ่วงราช อดีต รมช.พาณิชย์  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง และคณะกรรมการที่อยู่ในอนุกรรมการไต่สวนนี้คือนางสุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งเป็นพยานโจทย์ฝ่ายอัยการ ดังนั้นจึงขอความเป็นธรรมกับศาล เพราะเมื่อเกิดกรณีนี้ไม่มีใครกล้ามาเป็นพยานให้กับตนเองและกังวลว่าจะถูกรื้อคดีต่างๆเพื่อดำเนินการเอาผิด

แท็กที่เกี่ยวข้อง