วันหยุดสุดสัปดาห์ ตามหาแรงบันดาลใจกันเถอะ

2017-06-16 01:00:04

วันหยุดสุดสัปดาห์ ตามหาแรงบันดาลใจกันเถอะ

Advertisement

หลายคนที่เริ่มเบื่อๆ เซ็งๆ เมื่อวันหยุดมาถึง ก็ไม่นึกอยากออกไปเที่ยวที่ไหน หรือทำอะไร ขอพักผ่อนกายใจที่เหนื่อยล้าสะสมมาตลอดสัปดาห์ก็แล้วกัน...แต่หากมองดีๆ แล้ว อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าแรงบันดาลใจในตัวคุณเริ่มถดถอยลงแล้ว วันหยุดนี้คือฤกษ์งามยามดี มาตามหาแรงบันดาลใจด้วย 6 กิจกรรมเหล่านี้กันเถอะ

1.     1.  นั่งชิลๆ ในที่เงียบๆ

เดี๋ยวนี้บ้านเรามีสถานที่นั่งชิลมากมายให้เราเลือกสิงในวันหยุด ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ห้องสมุด หรือจะเป็น โคเวิร์กกิงสเปซ ให้คุณได้นั่งจิบชากาแฟ อ่านหนังสือ สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ไปกับการทำงานศิลปะหรือประดิษฐ์ประดอยงานสุดเก๋ไก๋ และที่สำคัญ...สถานที่แบบนี้อาจทำให้บรรดาคนโสดได้พบเจอใครที่ถูกใจก็ได้นะ

2.      2. จัดทริปช็อปปิ้งแบบตามใจฉัน

สำหรับสาวๆ ทั้งหลายอาจลองจัดทริปช็อปปิ้งคนเดียวสวยๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลกับคนที่มาด้วย ก่อนลุยก็ลองหาเวลานั่งวางแผนทริปนี้ ทั้งการหาสถานที่ช็อปปิ้งเด็ดๆ โปรโมชั่นไหนกำลังมา สินค้าตัวไหนที่อยากได้มากๆ หรือคิดว่าจำเป็นจริงๆ และอย่าลืมวางแผนการใช้เงินในทริปนี้ คุมงบดีๆ อย่างมีสติ จะได้ไม่ต้องโอดครวญตอนสิ้นเดือนนะจ๊ะ

3.      3. เล่นกีฬาที่ไม่เคยเล่นมาก่อน

วันหยุดนี้คุณอาจลองทำกิจกรรมเรียกเหงื่อและอะดรีนาลีนอย่างการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา แต่ถ้าวิ่งจ็อกกิ้งอย่างเดียวอาจน่าเบื่อไป ลองเล่นกีฬาที่ไม่เคยเล่นแต่คุณอาจสนใจ อย่างกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู้ เต้นแจ๊สแดนซ์ ยิงปืน ยิงธนู ฟลายอิงโยคะ หรือจะไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างปีนหน้าผา...แล้วคุณจะรู้สึกผ่อนคลายทั้งกายและใจอย่างไม่น่าเชื่อ


4.     ภาพ Rawpixel.com / Shutterstock.com


    4. ทดสอบไหวพริบตัวเอง

เวลาว่างๆ คุณอาจหาแบบทดสอบลับสมองมานั่งทำเพลินๆ อย่าง ซูโดกุ ปริศนาอักษรไขว้ แบบทดสอบวัดไอคิว เกมกระดานต่างๆ หรือจะเป็นการบอร์ดเกมสุดสนุกในร้านบอร์ดเกม นอกจากได้ทดสอบไหวพริบของตัวเองแล้ว คุณยังจะได้เพื่อนใหม่เพิ่มจากการไปนั่งทำกิจกรรมเหล่านี้กับคนที่คุณเพิ่งพบหน้าก็ได้

5.    5. แช่น้ำร้อน-ฮ็อตสปา

เวลาที่ไอเดียหรือความคิดดีๆ จะเข้ามาในสมอง มักจะเป็นช่วงที่ร่างกายและจิตใจของเราผ่อนคลายสุดๆ ดังนั้น ลองไปตามหาไอเดียดีๆ ที่มีอยู่ในตัวคุณด้วยการเดินเข้าไปในร้านสปาหรือออนเซ็น คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการนั่งแช่น้ำร้อนฟินๆ กันได้ในบ้านเรานี่แหละ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีหรือญี่ปุ่นเลย

6.      6.  หาความรู้ใหม่ๆ ในพิพิธภัณฑ์

สำหรับใครที่อยากได้ความรู้ใหม่ๆ นอกตำรา ลองไปเดินพิพิธภัณฑ์ นอกจากจะเพลิดเพลินกับของหรือสิ่งมีชีวิตที่จัดแสดงมาให้คุณได้ชมกันแล้ว ยังทำให้คุณได้แรงบันดาลใจและไอเดียบางอย่างจากสิ่งใหม่ๆ ที่คุณได้พบเห็นหรือสัมผัส รวมทั้งจากบรรยากาศของการเรียนรู้ ซึ่งจะทำให้คุณมีไฟในการทำงานเพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ขอให้สนุก มีความสุข และสร้างแรงบันดาลใจดีๆ กันในวันหยุด จะได้เริ่มต้นทำงานในวันใหม่ด้วยความสดใสนะคะ


 ภาพ Asia Images Group / Shutterstock.com