พระสงฆ์-ศิษย์ธรรมกาย โต้เถียงเผชิญหน้า จนท. ดีเอสไอ

2017-03-08 14:31:13

พระสงฆ์-ศิษย์ธรรมกาย โต้เถียงเผชิญหน้า จนท. ดีเอสไอ

Advertisement

ความเคลื่อนไหวที่ตลาดกลางคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ล่าสุด กลุ่มพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ที่ปักหลักอยู่ในตลาดกลางคลองหลวงได้ตั้งแถวเดินออกมาเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ บริเวณพื้นที่ในตลาดฯ หลังก่อนหน้านี้ เกิดความวุ่นวายขึ้น บริเวณจุดคัดกรอง ที่เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจบัตรประชาชนพร้อมบันทึกภาพกลุ่มลูกศิษย์ที่จะเดินทางเข้ามาในตลาดกลาง  แต่ลูกศิษย์บางส่วนได้แสดงความไม่พอใจ กระทั่งเกิดการโต้เถียงกันเกิดขึ้น


ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พยายามประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชนที่ต้องการเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากที่ผ่านมาค่อนข้างหละหลวม ประกอบกับพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ จึงมีความจำเป็นที่จะตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันมือที่3 เข้ามา สร้างสถานการณ์ในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ ได้เชิญตัวแทนพระสงฆ์ มาทำการพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อหาทางออกในการเข้าพื้นที่ เนื่องจากทางตัวแทนพระสงฆ์ระบุว่า การที่เจ้ากน้าที่ตรวจคัดกรองเข้ม บันทึกภาพ และขอดูบัตรประจำตัวประชาชนทำให้ลูกศิษย์เกิดความกังวล ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างการหารือส่วนบริเวณด้านหน้าตลาดกลางคลองหลวง ยังมีลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่ปักหลักอยู่จำนวนหนึ่งนั้น เจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามไม่ให้เข้าพื้นที่แต่บุคคลที่มีความประสงค์จะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน และปฏิบัติตามระะเบียบที่เจ้าหน้าที่วางไว้อย่างเคร่งครัด

ขณะที่บรรยกาศฝั่งประตูที่5 และประตู6 วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ได้จำกัดพื้นที่ และไม่ให้วัดพระธรรมกายแถลงข่าวตามกำหนดเวลา13.00น. โดยมีการวางกำลัง 2-3 ชั้นอย่างเข้มงวดไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง