"ปู" บินกลับด่วน! หลังพ่อป่วย ยันความสัมพันธ์แมทธิวแน่นปึ๊ก

2017-06-15 15:50:34

"ปู" บินกลับด่วน! หลังพ่อป่วย ยันความสัมพันธ์แมทธิวแน่นปึ๊กถือเป็นช่วงขาขึ้นของนางเอกสาว "ปู-ไปรยา" ที่มีงานทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศติดต่อมามากมาย แต่ล่าสุดคุณพ่อของนางเอกคนดังต้องเข้ารักษาตัวด่วนด้วยโรคหัวใจทำเอาเจ้าตัวต้องรีบกลับตากเมืองนอกด่วน งานนี้สาวปูได้เล่าถึงเรื่องนี้ว่า
คุณพ่อเข้าโรงพยาบาลแล้วสองรอบ ผ่าตัดแล้วรอบนึง นี่คือรอบที่สองคุณพ่อเป็นโรคหัวใจ ตอนนั้นอยูที่นิวยอร์กน้องชายก็โทรมาบอกว่าพ่อเข้าห้องผ่าตัด ปูว่าประชาชนทุกคนคงได้เผชิญกับเรื่องแบบนี้พอเราโตขึ้น พ่อแม่ก็อายุมากขึ้น ปูเองก็ทำงานหนักเกินไปจนไม่ได้มีเวลาให้กับท่านเท่าที่ควร มัวแต่ห่วงดูแลเขาในด้านเงินหรือความสบาย แต่สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือการที่ลูกสาวเขาคอยอยู่เคียงข้างเขา

Advertisementเรารู้มาก่อนไหมว่าคุณพ่อมีอาการป่วย?ปูไม่เคยรู้เลยค่ะเป็นครั้งแรกที่ได้ทราบ แต่โชคดีที่ท่านได้พบเร็วและได้ผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตพ่อจะได้อยู่กับปูนานๆ ปูรักครอบครัวมากค่ะ ครอบครัวคือทุกสิ่งทุกอย่าง


ตอนนี้อาการคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง?อาการดีขึ้นแล้วค่ะ(ยิ้ม)ออกจากโรงพยาบาลแล้ว พอลงจากเครื่องปุ๊บได้เจอพ่อ คือปูเป็นคนไม่ค่อยยอมรับว่าตัวเองร้องไห้ กลั้นไม่อยู่ ตลอด 24 ชั่วโมงที่อยู่บนเครื่องบินนึกอะไรไม่ออกเลยค่ะ นอกจากอยากไปถึงห้องพยาบาลนั้นเร็ว จริงๆ คุณแม่ต้องเข้าห้องผ่าตัดก่อนหน้าที่คุณพ่อล้มอาทิตย์นึง เรียกว่าเป็นเดือนที่ค่อนข้างหนัก เป็นช่วงเวลาที่อยู่เมืองนอกแต่ต้องใช้สติและความเป็นผู้ใหญ่สูงมากเป็นประสบการณ์ชีวิตที่สูงมาก

Advertisement
เราเลื่อนกลับมาก่อนงาน?ปูกลับมาก่อนวันนึง ปูรับปากเขาไว้แล้วว่าจะเดินพรมและทำงานให้ลูกค้าให้ดีที่สุด เพราะเขาหาตั๋วให้ปูได้ ปูเลยต้องฝากพ่อไว้กับน้องชายก่อน
เราต้องลดงานน้อยลงไหม?ไม่ลดค่ะ อย่างที่บอกปูเป็นคนที่โอกาสไม่ได้วิ่งเจ้าหาปู แต่ปูมีทุกวันนี้เพราะปูวิ่งเข้าหาโอกาส คอนปูเรียนจบกลับมาปูมีเงิน5หมื่นบาท ทุกวันนี้ปูทำทุกอย่างเพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้ครอบครัวปูนั้นคือสิ่งเดียวที่ปูคิดและก็สร้างรายได้ให้กับปูในฐานะเป็นผูหญิงคนนึง ตากประสบการณ์ชีวิตผู้หญิงถ้าเราไม่มีทางเลือกในวันที่เราผิดหวังมันจะเจ็บกว่าวันที่เราสามารถเลือกได้ 5ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้หยุดงานเลยแต่เมื่อปีที่ป่านมามันหนักผิดปกติค่ะ
สถานะหัวใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
ตลอดระยะเวลา8เดือนที่ผ่านมา ปูทำงานที่ค่อนข้างหนักและในฐานะดารา ในฐานะผู้หญิงที่ทำงานมนุษยชน งานสังคมปูทำหน้าที่พวกนี้ได้ดี แต่ในฐานะคนรักหรือฐานะเพื่อน ปูทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทางด้านคุณแมทได้พยายามสื่อกับปูมาหลายเดือนแล้วว่าปูเย็นชา ปูโหมงานหนัก แต่ปูก็อธิบายว่าปูเป็นคนที่เลี้ยงดูตัวเองมาโดยตลอด แล้วปูต้องอาศัยอาชีพนี้เพื่อทำตามความฝันปู แล้วต้องอาศัยอาชีพนี้เพื่อเลี้ยงดูตัวเอง แล้วคุณแมทจะวางงานจอบเขาไว้ทีหลังและอยากให้งานของปูสำเร็จคือเขาหมดหนทางที่จะสื่อกับปูแล้วอ่ะว่าจะทำยังไงให้ปูเข้าใจว่า ชีวิตเราเป็นมนุษย์ การที่เราเป็นผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสตรองตลอดเวลาในวงการบันเทิงไทยปูว่าปูเป็นคนตอบตรงแล้วนะ แต่พอดีว่าเขาอ่านบทสัมภาษณ์ปูที่ปูตอบว่า กำลังดูใจกัน คุยกัน แต่เราไม่ได้โปรโมทคำพูดที่จริงใจของการเป็นมนุษย์ แฟนปูได้สอนปูว่าเรามีอาชีพที่ประสบความสำเร็จ แต่เราขาดคนที่รักเรามันจะไม่มีความสุข ในเหตุการณ์ที่เขาลบรูป ก็คือเขาพยายามสื่อกับปู ให้ปูตื่น ซึ่งมันอยู่ที่ตัวปูที่จะแก้ไขและรับผิดชอบในฐานะของผู้หญิงคนนึงที่ไม่ใช่ ปู ไปรยา แต่เป็น ไปรยา ที่เขาได้เจอ ที่เขาได้ชอบ ว่าจริงๆ แล้วความสัมพันธ์ของเราคือ "เราเป็นแฟนกันค่ะ" และเราก็รักกันมาสักพักนึงแล้ว นี่คือตรงที่สุดแล้วนะในวงการบันเทิงและไม่มีตรงกว่านี้แล้ว

เพราะเราไม่มีเวลาสถานะเลยไม่ชัดเจนหรือเปล่า?

Advertisementสถานะชัดเจนค่ะ แต่อย่างที่บอกในวงการบันเทิงบางทีเราต้องรักษาภาพลักษณ์ แต่จริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเกลียด เราก็ 28 แล้ว แต่ถ้าถามว่าบ้างานจริงไหม หนักค่ะ พอๆกับบ้างานUNอ่ะ และความรับผิดชอบเยอะ ปูเป็นคนที่ปฏิเสธงานไม่เป็นเพราะเคยมีวันที่งานไม่เคยติดต่อหาปูเลยในวันที่ปูไม่ได้มีภาพลักษณ์แบบนี้ วันที่ไม่มีคนรู้จักเราเหมือนตอนนี้ ปูดิ้นรนให้คนโทรมาให้คนมาสัมภาษณ์ แต่ข้อเสียคือเราอย่าลืมว่าเราเป็นมนุษย์ และความเป็นผู้หญิงเราต้องยอมรับว่าเราอยากมีครอบครัว อยากมีความรัก แต่เราก็มีอาชีพได้ในเวลาเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่คุณแมทสอนปู วันนี้ปูถึงได้กล้าออกมารับผิดชอบเวลาที่เราผิดพลาดกับคนที่เรารัก เราก็รับผิดชอบและยอมรับ เราก็ยังคุยกันตลอด ตอนนี้เขาก็โอเค และรู้สึกดีใจที่เขาไม่ได้มาเมืองไทยเขาคิดว่าปูจะย้ายไปที่โน่น แต่ปูก็บอกอาชีพปูยังต้องรับงานที่นี่อยู่ และเดี๋ยวเขาก็จะบินมาค่ะ


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง