รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำที่โคราช

2017-06-15 15:30:07

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำที่โคราช

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมัน พลิกคว่ำชนแท่งแบริเออร์และมีน้ำมันดีเซลรั่วไหลออกมาจำนวนมาก ที่ถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา กม.ที่ 242-243 บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ทางลงจากเขาขาเข้าอำเภอปักธงชัย บ้านห้วยน้ำเค็ม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย
ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา พบรถบรรทุกพ่วงบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียนตัวรถ 63-0695 กรุงเทพมหานคร และทะเบียนตัวพ่วง 63-0696 สภาพพลิกตะแคงอยู่กลางถนน หลังคาหัวรถยุบพัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และที่บริเวณถังบรรทุกน้ำมันมีรอยแตกร้าวและมีน้ำมันดีเซลจำนวน 42,000 ลิตร ไหลทะลักออกมานองพื้น ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบนำถังไปรองน้ำมันด้วยความเสียดายอย่างคึกคักก่อนที่น้ำมันจะไหลลงไปในร่องข้างถนน เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยได้กันประชาชนและรถที่วิ่งให้อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพราะเกรงจะเกิดระเบิดหรือไฟลุกไหม้ถังน้ำมัน เพราะน้ำมันไหลทะลักออกจากตัวถังรถอยู่ตลอดเวลา 
จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันดีเซลคันดังกล่าว วิ่งจากจ.ชลบุรี มุ่งหน้าไปยัง จ.ขอนแก่น เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา เกิดเสียหลักพลิกคว่ำชนกับแท่งแบริเออร์ที่ติดตั้งไว้แบ่งช่องจราจรอยู่ริมถนนด้านขวา เป็นเหตุให้ตัวรถและถังน้ำมันยุบพังและมีน้ำมันรั่วไหลออกมานองพื้นเป็นบริเวณกว้างและมีผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่แขวงการทางนครราชสีมา, ชุดกู้ภัยของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้กันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนและยานพาหนะทุกชนิดเข้าไปใกล้ในระยะ 300 เมตร และปิดการจราจรถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมาขาเข้าจ.นครราชสีมาโดยสิ้นเชิง เพราะเกรงจะเกิดเหตุระเบิดหรือไฟลุกไหม้ถังน้ำมันตามมา 

แท็กที่เกี่ยวข้อง