เปิดใจ“น้องพุฒ” โกนหัวบวชให้คู่ชกดับ

2018-11-14 16:50:20

เปิดใจ“น้องพุฒ” โกนหัวบวชให้คู่ชกดับ

Advertisement

เปิดใจ “น้องพุฒ” เตรียมโกนหัวบวชหน้าไฟอุทิศส่วนกุศลให้ “เพชรมงคล ส.วิไลทอง”

จากกรณี “เพชรมงคล ส.วิไลทอง” หรือ “น้องเล็ก” ด.ช.อนุชา ทาสะโก นักมวยเด็ก วัย 13 ปี ต้องสังเวยชีวิตคาสังเวียน สาเหตุจากเลือดคั่งในสมอง หลังขึ้นชกกับ “ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ” หรือ “น้องพุฒ” ด.ช.นิติกร สอนดี อายุ 15 ปี และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยรัวร่วงกลางอากาศ


ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย. ไปที่ ค่ายมวย ว.สุดประเสริฐ ทีมข่าวนิว 18 ได้เพื่อพูดคุยกับ “น้องพุฒ” ถึงกรณีดังกล่าว โดย น้องพุฒ เปิดใจว่า หลังเกิดเหตุ สภาพจิตใจแย่ลง ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น และจะบวชหน้าไฟให้น้องเล็กในวันที่ 15 พ.ย. ส่วนช่วงเย็นวันนี้จะมีการโกนหัวนาค เบื้องต้นได้ไปกราบขอขมาศพน้องเล็กแล้วเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ น้องพุฒยังได้ประมูลกางเกงชกมวย เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้ครอบครัวน้องเล็กด้วย ส่วนเรื่องห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ชกมวย ไม่เห็นด้วย เพราะนักมวยต้องฝึกตั้งแต่เด็ก


ขณะที่ นายโอภาส เฉียบสันเทียะ อายุ 32 ปี เจ้าของค่ายมวย ว.สุดประเสริฐ เปิดเผยว่า เหตุการณ์แบบนี้ สำหรับมวยเด็กไม่เคยเกิดขึ้น ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะน้องเล็กก็ดูแข็งแรงดี ทั้งคู่ต่อสู้กันตามปกติ สูสีกัน โดยทั้ง 2 เคยเจอกันมาก่อนตอนน้ำหนัก 28 กิโลกรัม เมื่อหลายปีก่อน ทั้งนี้คนที่อยู่กับมวยจะรู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ