รวบหนุ่มปลูกกัญชาขายผ่านโซเชียลฯ

2018-11-14 15:25:06

รวบหนุ่มปลูกกัญชาขายผ่านโซเชียลฯ

Advertisement

ทหารสนธิกำลังตำรวจบุกรวบหนุ่มประจวบฯ ปลูกกัญชาขาย ผู้ต้องหารับสารภาพขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ รวมทั้งขายส่งกัญชาอบแห้งผ่านโซเชียลมีเดียในราคาขีดละ 200 บาท พร้อมจัดส่งให้ลูกค้าทั่วประเทศผ่านไปรษณีย์เอกชน

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19 ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ นำกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.ธีรพล ภู่เนติ ผบ.ร้อย ตชด 146 ทหาร ร้อย.รส.ที่ 1 นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 22/85 หมู่ที่ 4 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติด พบต้นกัญชากำลังโตได้ขนาดจำนวน 6 ต้นปลูกในกระถางตั้งไว้ด้านหลังบ้านและกัญชาแห้งหนักรวม 1.451 กรัมพร้อมอุปกรณ์การเสพ ก่อนช่วยกันถอนต้นกัญชา ควบคุมตัวนายภุชงค์ มงคลประณีตเลิศ อายุ 29 ปี มาสอบสวน

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปลูกต้นกัญชาไว้เพื่อเสพและจำหน่ายโดยสั่งซื้อเมล็ดพันธ์จาก จ.เชียงใหม่ มาปลูก หลังโตได้ที่จึงนำใบและดอกมาตากแห้งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่รวมทั้งขายส่งกัญชาอบแห้งผ่านโซเชียลมีเดียในราคาขีดละ 200 บาทพร้อมจัดส่งให้ลูกค้าทั่วประเทศผ่านไปรษณีย์เอกชนก่อนพลาดท่าถูกจับได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหานำตัวผู้ต้องและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง