“วิรัช-สุพล-แรมโบ้” ตบเท้าสมัคร พปชร.

2018-11-14 14:55:23

“วิรัช-สุพล-แรมโบ้” ตบเท้าสมัคร พปชร.

สมัครสมาขิก พปชร.วันที่ 2 ยังคงคึกคัก "วิรัช-สุพล-แรมโบ้อีสาน" นำทีมมาเพียบ “วิรัช” มาทั้งครอบครัวโวกวาด ส.ส.โคราชยกทีม 14 เขต “สุพล”มั่นใจอุบลราชธานีชนะยกทีม ทำบ้านเมืองดีขึ้น ชมเปาะฝีมือด้านเศรษฐกิจสุดยอด


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อาคารปานศรี ถนนรัชดาภิเษกว่า บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค วันที่ 2 ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาอดีตรัฐมนตรี และ อดีต ส.ส. มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเป็นจำนวนมาก อาทิ นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ สมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย และอดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย และนายสุพล ฟองงาม อดีต รมช.มหาดไทย สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ อดีตรองโฆษกประสำนักนายกรัฐมนตรี นายรณฤทธิชัย คานเขต อดีต ส.ส.ยโสธร พรรคภูมิใจไทย นายพิกิฏ ศรีชนะ อดีต ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อแผ่นดิน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัช ได้พาลูกชาย 2 คน คือ นายทวิรัฐ และนายอธิรัฐ มาสมัครสมาชิกพรรค โดยทั้ง 2 คนจะลงเลือกตั้ง ส.ส.นครราชสีมา โดยนายทวิรัฐ จะลงเขต 4 ส่วนนายอธิรัฐ ลงเขต 7 ขณะที่ภริยานายวิรัชคือนางทัศนียา จะลงเลือกตั้งเขต 5 ส่วนวันที่ 15 พ.ย.นายเอกราช ช่างเหลา อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จะนำเครือข่ายจาก จ.มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ และขอนแก่น มาสมัครสมาชิก


นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนและครอบครัวทั้งภรรยาและลูก มาสมัครเป็นสมาชิก พปชร. โดยตรงผ่านการชักชวนจากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ไม่ได้มาในนามของกลุ่มสามมิตร และได้นำทีมงานและว่าที่ผู้สมัครมาเข้าร่วมด้วย ทั้ง จ.นครราชสีมา จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.บุรีรัมย์ และจะตามมาในหลายจังหวัด เหตุผลเพราะพรรคนี้ดูแลประชาชนถึงระดับรากหญ้าเป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน เห็นได้จากที่รัฐบาลมีโครงการลงไปในพื้นที่ ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่วางนโยบายที่ดีให้เราพบปะพูดคุยประชาชน ซึ่งทุกคนเห็นดีด้วยกับนโยบายของรัฐบาล มั่นใจว่าผู้สมัครที่จะส่งในนาม พปชร.ที่ จ.นครราชสีมา ทั้ง 14 เขต จะได้เกือบครบหรือทั้งหมดของจังหวัด


ด้าน นายสุพล ฟองงาม อดีต รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ตัดสินใจมานานหลายเดือนแล้วว่าจะร่วมงานกับ พปชร.เพราะอยากเห็นบ้านเมืองสงบ ไม่อยากเห็นความขัดแย้งต่อไป และเห็นฝีมือด้านเศรษฐกิจที่ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารของของพรรค เชื่อมั่นว่าหากได้ผู้บริหารชุดนี้ไปเป็นรัฐบาลจะได้เห็นเศรษฐกิจบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดีมาก กระแสตอบรับของ พปชร.ในพื้นที่ดีวันดีคืน มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆเสียงตอบรับจากประชาชนค่อนข้างดี ทำ มั่นใจทุกเขตใน จ.อุบลราชธานีว่าจะชนะเลือกตั้งถึงที่สุดแล้วจะได้กี่เขตเกิดขึ้นอยู่กับประชาชน
ขณะที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่มาสมัครสมาชิกวันนี้เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ที่จะประชุมการบริหาร พปชร. โดยตนจะลงสมัคร ส.ส.เขต ทั้งนี้ตนได้รับมอบหมายให้เป็นโฆษกกลุ่มโคราชด้วย