ไม่ใช่เกย์ แต่ก็ไม่ใช่ชาย "เอซรา มิลเลอร์" หลุดจากกรอบเรื่องเพศสภาพ

2018-11-14 13:10:06

ไม่ใช่เกย์ แต่ก็ไม่ใช่ชาย "เอซรา มิลเลอร์" หลุดจากกรอบเรื่องเพศสภาพ

สถานการณ์ทางเพศในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามนุษย์ไม่ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองเพศเพียงเท่านั้น และในบางยุคสมัยนั้นก็มีหลักฐานว่าเพศชายมีความสำคัญน้อยกว่าเพศหญิงเสียด้วยซ้ำ ณ จุดๆ นี้การแสดงออกทางเพศในปัจจุบันจึงเป็นเรื่องปกติของคนในวงการบันเทิงฝั่งยุโรป แม้แต่นักแสดงดาวรุ่งชาย "เอซรา มิลเลอร์" (Ezra Miller) ที่ฝากผลงานการแสดงไว้ในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Fantastic Beasts ในบท "ครีเดนซ์ แบร์โบน" หรือบท "เดอะแฟลช" ซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นสายดาร์ก อย่าง Justice league ที่กล้าออกมาพูดถึงความแตกต่างทางเพศของเขาเช่นกันซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขาผู้นี้ นักแสดงหนุ่มวัย 26 ปีผู้โด่งดัง ได้ยอมรับกับสื่อมานานแล้วว่าเขาเป็นเพศทางเลือก และในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ The Hollywood Reporter เจ้าตัวก็เริ่มแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนมากขึ้น เขาได้พูดประโยคเด็ดๆ เอาไว้ว่า 
“เกย์ อาจหมายความว่าไม่ ผมไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมไม่ได้ระบุว่าตัวเองเป็นชาย และไม่ระบุว่าตัวเองเป็นหญิง แต่ผมคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์คนหนึ่ง”

นอกจากนี้ มิลเลอร์เคยเคลื่อนไหวร่วมกับแคมเปญ #MeToo ที่ออกมาเล่าถึงประสบการณ์การถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยได้พูดถึงผู้กำกับและโปรดิวเซอร์โดยไม่เอ่ยนาม ว่า

“พวกเขาให้ผมดื่มไวน์ตอนที่ผมยังไม่บรรลุนิติภาวะ เขาบอกผมว่า เฮ้ มาเล่นหนังเกี่ยวกับการปฏิวัติพวกเกย์กับเราไหม ผมเลยตอบกลับไปว่า ไม่มีทาง พวกคุณมันปิศาจร้ายชัดๆ”

อย่างไรก็ตาม มิลเลอร์แสดงออกถึงสถานการณ์ทางเพศของตัวเองอย่างเปิดเผย ทั้งการเซอร์วิสแฟนคลับ และแฟชั่นที่เขาสวมใส่ไปปรากฏตัวในงานอีเวนต์ต่างๆ จนกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ผู้ชมให้การยอมรับและมองข้ามเรื่องเพศสภาพอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้