ปิดเมืองระนอง! จับยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด

2018-11-14 11:25:28

ปิดเมืองระนอง!  จับยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจระนองปิดเมืองไล่ล่าจับยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอ จำนวนกว่า 5 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 5 ราย

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองระนอง สามารถสกัดจับยาบ้า จำนวน 1,260,000 เม็ด ขณะตั้งจุดตรวจบริเวณด่านกักกันสัตว์ ต.บางนอน อ.เมืองระนอง ซึ่งบรรทุกยาบ้าใส่ในลังพลาสติกสีเทา จำนวน 4 ลัง เป็นห่อประทับตรา 999 มาในท้ายรถยนต์อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบอนด์ทอง พร้อมผู้ต้องหาชายอีก 2 ราย

ต่อมาได้มีสั่งการให้ทุกพื้นที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่ กระทั่งได้รับแจ้งว่า บริเวณถนนสายบ้านหินช้าง พบห่อยาบ้าถูกทิ้งกระจัดกระจายเป็นจำนวนมาก ส่วนบริเวณไหล่ทาง เขาพ่อตาใหญ่ หมู่ 5 ต.ปากน้ำ พบยาบ้าถูกทิ้งลงบนถนน พร้อมลังพลาสติกสีฟ้า จำนวนประมาณ 1,000,000 เม็ด 
ขณะที่ในระหว่างนั้น มีรถยนต์ซีวิค สีบรอนด์เงิน ผ่านไปมา 2 รอบ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้น พบผู้ต้องสงสัยเป็นหญิง 3 คน จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองระนอง ต่อมาทราบว่า ยังมีผู้ต้องสงสัยชาย อีก 1 ราย พร้อมรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ที่ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

เจ้าหน้าที่จึงเปิดยุทธการไล่ล่าทันที ได้เข้าตรวจค้นเกสต์เฮาส์และบังกะโล ในเขตพื้นที่ ต.ปากน้ำ และ ต.บางนอน จนกระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าว จอดไว้ที่ท่าเรือริมแม่น้ำกระบุรี ชายแดนระหว่าง ไทย-เมียนมา เข้าตรวจค้น พบยาบ้า กว่า 3,000,000 เม็ด ประทับตรา 999 ขณะที่ รีสอร์ท ห่างท่าเรือประมาณ 80 เมตร คนร้ายไหวตัวกระโดดหนีออกจากหน้าต่างด้านหลังห้องไป 1 ราย ส่วนในห้องพัก พบกระเป๋าสะพายผู้หญิง คาดว่าเป็นของหญิงสาวต้องสงสัยที่ถูกจับก่อนหน้านี้ รวมผู้ต้องหาทั้งหมด ที่ถูกจับกุมแล้ว 5 ราย ส่วนผู้ต้องหาชายอีก 1 คนที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตามจับกุมตัว รวมยาบ้าที่ยึดได้กว่า 5 ล้าน 2 แสน 6 หมื่นเม็ด ถือเป็นล็อตใหญ่สุดในระนองที่เคยจับได้