ทลายเครือข่ายยาเสพติด “พีอาร์เงินล้าน” 25 จุด

2018-11-14 10:45:39

ทลายเครือข่ายยาเสพติด “พีอาร์เงินล้าน” 25 จุด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการพีอาร์เงินล้าน บุกทลายเครือข่ายยาเสพติด 25 จุด ทั้งใน กทม.และปริมณฑล ใช้พีอาร์ พริตตี้สาวสวยในสถานบันเทิงเป็นคนติดต่อลูกค้า กระจายยาเสพติด เงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (รรท.ผบช.ปส.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) รวมกว่า 230 นาย เปิดปฏิบัติการ "พีอาร์เงินล้าน" ทลายเครือข่ายยาเสพติด ของกลุ่มนักค้ายาในสถานบันเทิง โดยวันนี้เป็นการตรวจค้น 25 เป้าหมาย แบ่งในพื้นที่ กทม. 22 เป้าหมาย และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 อีก 3 เป้าหมาย


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า สืบเนื่องจากมาจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายของนายประสงค์ มณีจิตต์ ได้ที่ จ.ชลบุรี ก่อนสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหว มากว่า 1 ปี ทราบว่า เครือข่ายนี้ ใช้พีอาร์หรือพริตตี้สาวสวยในสถานบันเทิงเป็นคนติดต่อลูกค้า กระจายยาเสพติด รวมถึงใช้เป็นผู้ทำธุรกรรม จากนั้นขยายผลทราบตัวผู้ต้องหาสำคัญและเพิ่งถูกจับกุมคือนายสันติภาพ อำพันเพ็ญโรจน์ สอบปากคำเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ารับยามาจากนายประสงค์ ก่อนนำมาเก็บไว้ที่ห้องที่เช่านานกว่า 5 เดือนแล้ว โดยจะรับยามาครั้งละ 1-2 กระสอบ บรรจุไอซ์กระสอบละ 40-50 กก. โดยรอบปีที่ผ่านมา ตรวจสอบพบเครือข่ายนี้มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 500 ล้านบาทAdvertisement