ผู้โดยสารแอร์ฟรานซ์ ติดค้างที่ไซบีเรียนาน 3 วัน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น

2018-11-14 07:55:54

ผู้โดยสารแอร์ฟรานซ์ ติดค้างที่ไซบีเรียนาน 3 วัน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น

Advertisement

เที่ยวบินโดยสารสายการบินแอร์ ฟรานซ์ ของฝรั่งเศส ที่เดินทางจากกรุงปารีส ไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน ลงจอดฉุกเฉินและติดค้างอยู่ในเมืองอีร์คุตสก์ เขตไซบีเรีย ทางภาคตะวันออกของรัสเซีย ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นยะเยือก ติดต่อกัน 3 วันแล้ว นับถึงวันอังคาร (13 พ.ย.)

เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของแอร์ ฟรานซ์ เที่ยวบิน เอเอฟ116 บรรทุกผู้โดยสาร 282 คน ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองอีร์คุตสก์ เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากนักบินได้รับแจ้งว่ามีควันและกลิ่นฉุนเล็กน้อย ภายในห้องผู้โดยสารและเครื่องลงจอดโดยปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ก่อนที่ผู้โดยสารและลูกเรือจะถูกนำเข้าพักโรงแรมใกล้สนามบิน เพื่อรอการตรวจเช็กปัญหาในเครื่องบิน

หลังการพักในโรงแรมเมืองอีร์คุตสก์คืนแรก บรรดาผู้โดยสารต่างคาดหวังว่าจะเดินทางต่อไปยังเซี่ยงไฮ้ได้ในวันถัดไป เมื่อแอร์ ฟรานซ์ ส่งเครื่องบินลำใหม่มาถึง แต่ปรากฏว่าเครื่องบินลำที่ 2 ไม่สามารถบินขึ้นจากสนามบินอีร์คุตสก์ได้ เนื่องจากปัญหาทางเทคนิค สร้างความโกรธแค้นแก่ผู้โดยสารที่ขึ้นไปบนเครื่องแล้ว และในที่สุดต้องลงจากเครื่องและกลับไปโรงแรมใหม่อีกรอบ เนื่องจากไม่มีวีซ่าเข้ารัสเซีย
ผู้โดยสารของแอร์ ฟรานซ์ จึงถูกตำรวจรัสเซียตามประกบตลอด และไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกเขตโรงแรม ซึ่งประเด็นนี้ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากผู้โดยสารแต่ละคนสวมเสื้อผ้าสำหรับฤดูใบไม้ร่วงของเมืองเซี่ยงไฮ้ ขณะที่อากาศที่อีร์คุตสก์เย็นยะเยือก

เครื่องบินโดยสารสับเปลี่ยนลำที่ 3 ของแอร์ ฟรานซ์ กำลังบินมุ่งหน้าไปเมืองอีร์คุตสก์ และผู้โดยสารหวังว่าจะสามารถบินออกจากเมืองหนาวเย็นแห่งนี้ได้สำเร็จ