พักงานกัปตันแอร์อินเดีย เมาก่อนขึ้นบิน

2018-11-14 07:35:58

พักงานกัปตันแอร์อินเดีย เมาก่อนขึ้นบิน

Advertisement

คณะกรรมการกำกับดูแลการบินพลเรือนอินเดีย สั่งลงโทษพักงานกัปตันอาวุโสของ แอร์ อินเดีย สายการบินแห่งชาติ เป็นเวลา 3 ปี หลังจากไม่ผ่านการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก่อนทำหน้าที่

กัปตัน อาร์วินด์ คัตปาเลีย ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบินของแอร์ อินเดีย ด้วย กำลังจะขึ้นเครื่องทำหน้าที่นักบิน ในเที่ยวบินจากกรุงนิวเดลีไปยังกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ (11 พ.ย.) ที่ผ่านมา แต่ไม่ผ่านการตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเรียกนักบินสำรองเข้าทำหน้าที่แทน

สำนักงานคณะกรรมการการบินพลเรือน หรือดีจีซีเอ กล่าวในแถลงการณ์ ว่า ใบอนุญาตของนายคัตปาเลีย ถูกระงับเป็นเวลา 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป ตามกฎระเบียบที่ดีจีซีเอกำหนดไว้
นายคัตปาเลียปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยระบุว่า เขาตกเป็นเหยื่อของความขัดแย้งภายในแอร์ อินเดีย และเขาจะยื่นอุทธรณ์คัดค้านผลการตรวจแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่การบินของอินเดียเผยว่า นายคัตปาเลียเคยถูกพักงาน 3 เดือน จากข้อหาเดียวกันนี้ เมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้ กฎของการบินพลเรือน ห้ามนักบินดื่มสุราภายใน 12 ชั่วโมง ก่อนทำหน้าที่ควบคุมเครื่องบิน และนักบินทุกคนจะต้องผ่านการตรวจแอลกอฮล์ก่อนขึ้นบินทุกครั้ง.