ปชป.เปิดตัว 21 New Dem

2018-11-13 16:35:59

ปชป.เปิดตัว 21 New Dem

Advertisement

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวคนรุ่นใหม่ “New Dem ก้าวนอกกรอบ” ด้าน “ไอติม” เสนอยกเลิกเกณฑ์ทหาร เป็นแบบสมัครใจ 100 เปอร์เซ็นต์ “ปลื้ม”หนุนอีสปอร์ต ขณะที่ “หมอเอ้ก” เสนอเปิดตลาดการค้ากัญชา ยกขึ้นมาเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ทำให้ถูกกฎหมาย


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการเปิดตัวคนรุ่นใหม่ “New Dem ก้าวนอกกรอบ” มีสมาชิก 21 คน ผ่านนโยบาย 21 เรื่อง โดยนายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือ ไอติม หลานชายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ต้องการให้ New Dem เป็นสะพานเชื่อมคนรุ่นใหม่ทั้งในพรรคและนอกพรรค ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกหลานของนักการเมือง สืบทอดอำนาจ เชื่อว่าปัญหาบ้านเมือง ปากท้องของประชาชน ต้องการคนรุ่นใหม่มาช่วยคิดหาคำตอบ หลายเรื่องคนรุ่นใหม่อาจเชี่ยวชาญ เช่น เทคโนโลยี ความหลากหลายในสังคม พร้อมนำเสนอแนวความคิดเห็นให้กับพรรคทำเป็นนโยบายต่อไป


จากนั้น New Dem ได้เสนอแนวคิด เริ่มจาก นายพริษฐ์ เสนอแนวคิดยกเลิกการเกณฑ์ทหารเป็นแบบสมัครใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้าน นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ หรือ หมอเอ้ก เสนอแนวคิดให้เปิดตลาดการค้ากัญชาของไทย ยกกัญชา ขึ้นมาเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ทำให้ถูกกฎหมาย และยกระดับกัญชาของไทยให้มีมาตรฐานโลก ขณะที่นายสุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม เสนอแนวคิดการผลักดันอีสปอร์ต ซึ่งปัจจุบันทำรายได้เกือบ 1 หมื่นล้านบาท และจะเติบโตอีกในอนาคต พร้อมสร้างอาชีพอีกด้วย


ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ดีใจที่คนรุ่นใหม่จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ถือเป็นนักประชาธิปไตยและเป็นเสรีประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ เมื่อก่อนตนก็เคยเป็นแบบนี้ แม้จะผ่านมาหลายปีได้ทำหลายสิ่ง และยังไม่ได้ทำอีกหลายสิ่งแต่พรรคก็เปิดโอกาสให้ตลอด วันนี้พรรคก็เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ แนวความคิดต่างๆจะทำได้ ทำไม่ได้ จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ก็ต้องพูดคุยกันแท็กที่เกี่ยวข้อง