โลกโซเชียลเผยภาพ!! เหยื่อไฟไหม้ลอนดอนติดอยู่ในอาคาร

2017-06-15 07:40:59

โลกโซเชียลเผยภาพ!! เหยื่อไฟไหม้ลอนดอนติดอยู่ในอาคาร

โลกโซเชียลเผยภาพสะเทือนใจของชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ในอาคาร


โลกโซเชียลได้แชร์คลิปคนที่ติดอยู่ในอพาร์ทเมนต์ออกมาหลายคลิปด้วยกัน คลิปหนึ่งเป็นภาพชายคนหนึ่งโบกไม้โบกมือขอความช่วยเหลือ และคนในทวิตเตอร์ได้บันทึกภาพไลฟ์สดขณะเกิดเหตุ ส่วนอีกภาพ เป็นภาพคนที่อยู่ในตึก แต่ยังไม่รู้ว่า เกิดไฟไหม้รุนแรง ขณะที่ชายคนหนึ่ง เผยว่า หลังจากเขาหนีออกมานอกอพารท์เมนท์ได้ประมาณชั่วโมงครึ่ง เขาเห็นเด็กคนหนึ่งกระโดดลงมาจากชั้น 22 ซึ่งไฟกำลังลุกไหม้ และไม่มีรายงานพูดถึงชะตากรรมของเด็กดังกล่าว ผู้พักอาศัยบางคนร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากหน้าต่างห้องชั้นบนๆ บางคนพยายามโยนเด็กๆ ที่เป็นลูกๆ ของพวกเขาไปยังที่ปลอดภัย ขณะที่พระเพลิงโหมฮืออย่างรวดเร็วขึ้นไปตามห้องพักต่างๆ ของอาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในย่านนอร์ท เคนซิงตัน ภายหลังไฟลุกไหม้ขึ้นมาในช่วงประมาณ 01.00 น.ของวันพุธ (14 มิ.ย.) ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนเล่าว่า มีคนกระโดดหรือตกลงมาจากตึกที่ไฟกำลังลุกไหม้ และมีผู้พักอาศัยโบกผ้าสีขาวและร้องขอความช่วยเหลือจากหน้าต่างชั้นบน ขณะที่เปลวไฟลามไปทั่วตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้นบนสุด ทำให้ส่วนโถงทางเดินหน้าห้องคละคลุ้งไปด้วยควันและคนจำนวนหนึ่งไม่สามารถหนีออกจากห้องหรือจากอาคารได้ ขณะที่บางคนหนีออกมาในสภาพที่ยังสวมชุดนอนอยู่ 
ทีมดับเพลิงเผยว่าสามารถช่วยผู้คน 65 ราย บางคนอยู่ในสภาพยังสวมชุดนอน ออกมาจากกลุ่มอพาร์ทเมนต์ดังกล่าว “เราสามารถมองเห็นเด็กๆ และผู้ปกครองจำนวนมากพากันตะโกนร้องว่า “ช่วยด้วย! ช่วยด้วย! ช่วยด้วย!” และเอามือของพวกเขาแตะที่หน้าต่างพร้อมกับขอให้ช่วยพวกเขาด้วย” อมินา ชาริฟ ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ 
“เราทำอะไรไม่ได้เลย และเราสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ที่อยู่ข้างๆ หลุดออกไปเรื่อยๆ กำลังพังลงมา เราได้แต่ยืนคอยกรีดร้องตะโกน และพวกเขาก็พากันกรีดร้องตะโกน” 
ไฟก่อให้เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกลหลายกิโลเมตร ขณะที่หน่วยฉุกเฉินเผยว่ามีอยู่ 68 คนกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล ในนั้น 18 คนอาการสาหัส 
มากกว่า 16 ชั่วโมงนับตั้งแต่ไฟปะทุขึ้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงพยายามดับไฟอยู่ โดยพยายามเข้าไปให้ถึงชั้นบนๆ อย่างไรก็ตามทางผู้บัญชาการตำรวจลอนดอนบอกกับพวกผู้สื่อข่าว ไม่เชื่อว่าจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมภายในอาคารอีก หน่วยดับเพลิงบอกว่ายังเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปว่าอะไรคือสาเหตุของอัคคีภัย โดยชาวบ้านบางส่วนบอกว่าสัญญาณเตือนไฟไหม้ไม่ดัง ขณะที่คนอื่นๆเผยว่าเคยได้รับคำเตือนหลายครั้งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยไฟไหม้ในอาคารแห่งนี้ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง