ตื่น “ยูเอฟโอ” โผล่เหนือชายฝั่งไอร์แลนด์ เร่งตรวจสอบ

2018-11-13 13:15:06

ตื่น “ยูเอฟโอ” โผล่เหนือชายฝั่งไอร์แลนด์ เร่งตรวจสอบ

Advertisement

ไอร์แลนด์เตรียมสอบสวนรายงานของนักบินอังกฤษ กรณีพบแสงสว่างและวัตถุบินได้เหนือท้องฟ้าชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ว่า เป็นยูเอฟโอ หรือไม่

สำนักงานการบินพลเรือนไอร์แลนด์ กำลังสอบสวนรายงานที่ว่า มีแสงสว่างเรือง ๆ และวัตถุบินได้ที่ไม่ปรากฏสัญชาติ หรือยูเอฟโอ โผล่นอกชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ โดยมันโผล่มาเมื่อเวลา 06.47 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน เมื่อนักบินของสายการบินบริทิช แอร์เวย์ส คนหนึ่ง ได้ติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศแชนนอน เพราะเธอต้องการรู้ว่า มีการซ้อมรบของทหารในบริเวณดังกล่าวหรือไม่ เพราะมีบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวรวดเร็วมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ ตอบกลับมาว่า ไม่มีการซ้อมรบใด ๆ ในบริเวณนั้น

นักบินคนดังกล่าว ซึ่งบินจากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ไปยังสนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า มีแสงสว่างมาก และวัตถุบินตามด้านซ้ายของเครื่องบิน ก่อนที่มันจะพุ่งวาบไปทางเหนืออย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก แต่ก็ไม่ได้มีทีท่าว่ามันจะเข้ามาชน
ส่วนนักบินอีกคนหนึ่งจากเครื่องบินของสายการบินเวอร์จิ้น ออกมาบอกว่า มันเป็นเป็นอุกกาบาต หรือวัตถุอื่น ๆ ที่ตกเข้ามาในชั้นบรรยากาศโลก เพราะมีวัตถุจำนวนมากที่อยู่ในวิถีเดียวกัน และพวกมันก็สว่างมากเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานการบินพลเรือนไอร์แลนด์ ยืนยันว่าจะทำการสอบสวนรายงานชิ้นนี้ ภายใต้กระบวนการสอบสวนตามปกติ