มหากาพย์มิสยูนิเวิร์ส 2018 "ธนวัฒน์" จ่อฟ้อง "ตี๋ แมทชิ่ง" แย่งสิทธิ์

2018-11-13 10:50:14

มหากาพย์มิสยูนิเวิร์ส 2018 "ธนวัฒน์" จ่อฟ้อง "ตี๋ แมทชิ่ง" แย่งสิทธิ์

กลายเป็นมหากาพย์ไม่จบสิ้น สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เปลี่ยนผู้ที่ถือสิทธิ์จัดประกวดแบบสายฟ้าแลบจากฝ่าย "นายธนวัฒน์ วันสม"  ผู้บริหาร ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด ที่จ่อฟ้อง "ตี๋ แมทชิ่ง"  หรือ "สมชาย ชีวสุธานนท์" เรียกค่าเสียหายที่จ่ายไปแล้วกว่า 100ล้านบาท
Advertisementโดยล่าสุดฟากผู้ได้รับสิทธิ์รายเก่า  “ธนวัฒน์ วันสม” ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์กรุ๊ป จำกัด  ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังจากที่ได้เปิดจดหมาย กรณีเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อชี้แจงเรื่องการถูกยกเลิกสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย

ซึ่งถัดมาไม่นานฟาก  “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ที่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์รายใหม่ ก็เดินหน้าแถลงการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในวันที่ 29 ตุลาคม   โดยระบุในการแถลงครั้งนั้้นว่า “ธนวัฒน์ วันสม” ใช้คำเรียกแทน “ตี๋ แม็ทชิ่ง” ว่า “อดีตหุ้นส่วน”

Advertisement


ปัญหาที่ร้าวฉาน การเปลี่ยนผู้ได้รับสิทธิ์ไม่จบ  นายธนวัฒน์ อ้างว่า ตนได้ดำเนินการเตรียมงานไปแล้วกว่า 80%  ตามข้อตกลง 50:50  โดยฝั่งธนวัฒน์จะทำหน้าที่ประสานงานทั้งกองประกวด ภาครัฐ กับหาสปอนเซอร์บางส่วน ด้านอดีตหุ้นส่วนดูแลด้านการประกวดกับหาสปอนเซอร์   ท่ามกลางข่าวว่าการจัดประกวดมีปัญหา ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ถึงขนาด นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รมต.การท่องเที่ยวและกีฬา เผยกับสื่อว่ายังไม่ได้รับกำหนดการใดๆ ในการจัดประกวดเลย ซึ่งขณะนั้นเหลือเวลาอีกเกือบ 3เดือนเท่านั้นAdvertisement
เมื่อล่าสุดสิทธิ์เปลี่ยนมือไปอยู่กับ “ตี๋ แม็ทชิ่ง”  ได้สิทธิ์นี้ไป  ซึ่ง “พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต” ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ได้เผยความเชื่อมั่นกับการร่วมงานกับ “ตี๋ แม็ทชิ่ง” เพราะเคยร่วมงานเมื่อปี 2005 ในการจัดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศไทยครั้งนั้น แต่ปัญหาในข้อสัญญาที่เซ็นไปก่อนหน้านี้โดยส่วนหนึ่งระบุว่า ผู้ได้รับสิทธิ์จัดประกวด มีสิทธิ์ในการจัดประกวดของประเทศนั้นๆ ต่ออีก 3 ปี ซึ่งนายธนวัฒน์ยืนยันว่า ในสัญญาระบุเช่นนี้  โดยหลังจากนี้มหากาพย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 จะดำเนินต่อด้วยการฟ้องร้องอย่างแน่นอน  

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง