พปชร.คึกคักคนดังแห่สมัครสมาชิกพรรค (คลิป)

2018-11-13 10:50:33

พปชร.คึกคักคนดังแห่สมัครสมาชิกพรรค (คลิป)

Advertisement

พรรคพลังประชารัฐเปิดรับสมัครสมาชิกพรรควันแรกคึกคัก คนดังทั้งอดีต ส.ส. ดารา นักวิชาการ ตบเท้าร่วมงานเพียบ “อุตตม” ยังไม่ตอบเสนอชื่อ “บิ๊กตู่”เป็นนายกฯ


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อาคารปานศรี ซอยรัชาดาภิเษก 54 ได้เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคเป็นวันแรก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้บริหารพรรคนำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค เดินทางมาตั้งแต่เช้าตรู่ประเดิมสมัครสมาชิกพรรค จากนั้นได้ให้การรอต้อนรับประชาชนที่สนใจเดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค ซึ่งมีอดีต ส.ส. บุคคลมีชื่อเสียงทยอยเดินทางมาสมัคร เช่น นายวีระกร คำประกอบ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ นายวนัสธนา สัจจกุล หรือ ชื่อเดิม ธวัชชัย สัจจกุล หรือ บิ๊กหอย อดีตหัวหน้าพรรคพลังคนกีฬา นายทศพล เพ็งส้ม อดีต ส.ส.นนทบุรี นายยุทธนา โพธสุธน อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี นายณพงศ์ นพเกตุ ผอ.นิด้าโพล นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ หลานชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย ดาราและพิธีกรชื่อดัง


นายอุตตม กล่าวว่า มั่นใจว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 แต่ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะได้ ส.ส.กี่คน ขึ้นอยู่กับความไว้วางใจของประชาชน ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ว่าจ้างบริษัททำวิจัยชื่อดังระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา สำรวจคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทย และพรรคเครือข่าย  คาดว่าจะได้ ส.ส.290 คน จาก 500 คน นั้น นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล พรรคจะทำงานเต็มที่ เสนอนโยบายให้ประชาชนและประเทศเดินไปข้างหน้า

เมื่อถามถึง ความชัดเจนในการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี นายอุตตม กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้เชิญ เมื่อถึงเวลาพรรคก็จะพิจารณาคนที่เหมาะสม ส่วนจะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ก็ต้องรอดู ทั้งนี้ส่วนตัวเคยพูดแล้วว่าในช่วงเปลี่ยนผ่าน พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมจะนำพาประเทศแต่สุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ที่สมาชิกพรรค ว่าจะเห็นอย่างไร


นายสนธิรัตน์  กล่าวว่า พรรคมีความพร้อมรับสมัครสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ซึ่งการรับสมัครสมาชิกไม่มีการใช้กลยุทธ์ใดเป็นพิเศษ ขอเพียงให้ประชาชนที่มีอุดมการณ์ร่วมกันเข้ามาสมัคร เช่นเดียวกับกระแสข่าวที่ว่าอดีต ส.ส.ชื่อดังจะมาร่วมงานกับพรรคก็ขอให้จับตาดู คาดว่าจะมีมาสมัครอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นจะทำให้ดีที่สุด ในฐานะที่เป็นพรรคความหวังของประชาชน


ด้านนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำให้เรียบร้อยคือ การดำเนินการให้ผู้สมัครสังกัดให้ทัน 90 วัน ก่อนการเลือกตั้ง เราไม่อยากให้บุคคลที่มาอยู่กับพรรคมีปัญหาเรื่องการทับซ้อนพื้นที่ โดยวันที่ 18 พ.ย. เวลา 10.30 น. ที่ โรงแรมแชง-กรีลา จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค จะเห็นภาพชัดเพราะจะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.และจากนั้นจะดำเนินการเปิดตัวสาขาพรรค สำหรับชื่อบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ให้รอก่อน
นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย กล่าวว่า สนใจการเมืองอยู่แล้ว ที่ตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะชื่นชอบนโยบายที่เอาใจใส่ประชาชน รวมถึงวิธีการทำงานที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนหอคอยงาช้าง และมโนขึ้นมาว่าประชาชนต้องการอะไร ทั้งนี้จะมาช่วยงานด้านสื่อมวลชน แต่คงไม่ลงสมัคร ส.ส. ส่วนเมื่อตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ก็จะทำให้ถูกมองว่าเลือกข้าง ยอมรับว่ากลัวแต่คิดว่าถ้าเราไม่ชัดเจนก็เท่ากับไม่ได้ทำอะไรแท็กที่เกี่ยวข้อง