ทนายอัดใกล้เลือกตั้งคดี “ปู-แม้ว”โผล่

2018-11-12 23:10:37

ทนายอัดใกล้เลือกตั้งคดี “ปู-แม้ว”โผล่

ทนายความของ “ยิ่งลักษณ์” ชี้ใกล้เลือกตั้ง จับตาดู ป.ป.ช. ทำคดีทุจริตการระบายข้าวจีทูจีอีก โยง 2 อดีตนายกฯ เครือญาติ จะออกมาเป็นระยะ ส่วนคดีนาฬิกาหรู คดีทุจริตโรงพัก จะค่อยๆ เงียบหายไป

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่มีข่าว พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีการทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ภาค 2 ว่ามีผู้กระทำผิดเพิ่มเติม และอาจจะเกี่ยวโยงถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ รวมวมทั้งเครือญาติด้วยนั้น ไม่แปลกใจ เพราะก่อนนี้มีข่าวมาโดยตลอดว่า กรรมการ ป.ป.ช.บางคน ได้วิ่งเข้า-ออก เรือนจำเป็นประจำ และมีจำเลยในคดีจีทูจี ภาค 1 หลายรายมีสิทธิพิเศษ ไม่ต้องอยู่ในเรือนจำ แต่อยู่ใน รพ.ราชทัณฑ์ และ รพ.ตำรวจแทน และกรรมการ ป.ป.ช. คนเดียวกันนี้ ได้มีความพยายามนำคดีจีทูจีภาค 2 นี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นวาระจร เพื่อให้ตั้งอนุกรรมการไต่สวน แต่กรรมการ ป.ป.ช. หลายท่านไม่เอาด้วย เพราะเห็นว่า ด้วยข้อเท็จจริง แล้ว ยังไม่เหมาะที่จะตั้งอนุกรรมการไต่สวนในเรื่องนี้

นายนรวิชญ์ กล่าวต่อว่า คดีนี้เป็นคดีที่มีผลได้เสียในทางการเมือง ตนจึงไม่แปลกใจ ที่จะมีข่าวว่า ได้มีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมของคณะกรรมการ ป.ป.ช. และมีการประชุมกันหามรุ่งหามค่ำ มีความขยันเป็นพิเศษ จนแซงคดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพัก ไปชนิดขาดลอย ความจริงแล้วคดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพัก เนื้อหาคดีไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่การไต่สวนยังไปไม่ถึงใหน ทั้งที่คดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพักอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนต่างๆมากมาย นับแต่นี้ไป ลให้จับตาดู การทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้เลยว่า จะมีข่าวเกี่ยวกับ คดีจีทูจี ภาค 2 โดยจะมีความพยายามโยงใยถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ รวมวมทั้งเครือญาติออกมาเป็นระยะๆ และจะพีคสุดๆ ก็คือใกล้การเลือกตั้ง ส่วนคดีนาฬิกาหรู และคดีทุจริตโรงพัก ก็จะค่อยๆ เงียบหายไปเรื่อยๆ และจะหายไปในที่สุด โดยเฉพาะเมื่อใกล้การเลือกตั้งเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง