“สุเทพ”ไม่กังวลเลือนเลือกตั้ง

2018-11-12 15:35:42

“สุเทพ”ไม่กังวลเลือนเลือกตั้ง

Advertisement

“หม่อมเต่า-สุเทพ” ลงพื้นที่นราธิวาส ประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่น บอก” หญิงหน่อย” เดินประตูน้ำเป็นเรื่องดี ใครพูดอะไร ไม่สน อยู่ที่ประชาชนเท่านั้นเป็นคนตัดสิน ย้ำไม่กังวลหากเลื่อนเลือกตั้ง


เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินปฏิบัติการคารวะแผ่นดินวันที่ 17 ซึ่งนับเป็น วันที่ 3 ของการลงพื้นที่ภาคใต้ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ นายสำราญ รอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และแกนนำอีกจำนวนหนึ่ง ได้ออกพบปะเชิญชวนพี่น้องประชาชน สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค รวมพลังประชาชาติไทย ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส และย่านถนนภูผาภักดี ถนนโคกเคียน ถนนรุ่งฟ้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เคยไปชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.เป็นจำนวนมาก จากการสอบถามพบว่า หลายคนเหมารถเหมาเครื่องบินไปร่วมชุมนุมในครั้งนั้นเพื่อให้พรรคการเมืองเป็นของประชาชนขณะเดียวกันก็มีสมาชิก กปปส.บางส่วนที่แสดงความสงสัยถึงการกลับมาเล่นการเมืองของนายสุเทพซึ่งนายสุเทพก็ได้เน้นย้ำว่า มาช่วยทำพรรค แต่จะไม่รับตำแหน่งใดๆ และมั่นใจจะได้รับการสนับสนุนจากชาวนราธิวาส


จากนั้นนายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง แตกแบงก์พันเป็นแบงก์ร้อยว่า “ ไม่ว่าคุณคือพรรคไหน ถ้าคุณไม่เอาเผด็จการ เราคือเพื่อนกันนั้น ว่า แล้วแต่เขาจะพูดอย่างไร นักการเมือง พรรคการเมืองต่างคนต่างพูดแต่พี่น้องประชาชนจะเข้าใจได้ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ เป็นพวกต่อต้านระบอบทักษิณ เพราะเห็นว่าไม่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจได้เองว่าเขาจะเลือกประชาธิปไตยที่แท้จริง อย่างพวกเรา หรือเลือกประชาธิปไตยแบบปลอมๆ


ส่วนกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ประตูน้ำ พบประชาชนนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ดี ใครที่คิดว่าสามารถที่จะเข้าไปพบประชาชนได้ ก็ยินดีทั้งนั้น

เมื่อถามว่าหากมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพราะอาจจะมีหลายพรรคยังไม่พร้อมทางพรรค รปช.มีความเห็นอย่างไรนายสุเทพ กล่าวว่า ทาง รปช. มีความพร้อมเสมอไม่ว่าจะเลือกตั้งวันไหน ไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหาขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เราก็พอใจแล้ว ส่วนในการเลือกตั้งนั้นนั้นไม่ว่าจะเป็นวันที่ประชาชาชาติไทย เท่าไหร่หรือวันไหน รปช.พร้อมเสมอขอให้เป็นไปตามกฎหมาย


นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า ตนเชื่อว่าในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รปช. จะได้รับคะแนนนิยมมากกว่าพรรคอื่นๆ เพราะจากการที่ได้สัมผัสมือ ได้โอบกอด มองตากับพี่น้องประชาชนทำให้เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งพี่น้องประชาชนก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่าการมาลงพื้นที่มาในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อการจัดตั้งพรรครัฐบาลของประชาชนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังได้พูดคุยรับฟังปัญหาของประชาชนโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจในกลุ่มคนระดับรากหญ้า และสิ่งที่พูดคุยกันนี้จะเป็นตัวกำหนดนโยบาย รปช. ที่จะคอยดูแลแก้ปัญหา เศรษฐกิจความเป็นอยู่ระดับล่างให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น