หยุดไม่อยู่ ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย ย่างสดแล้ว 31 สูญหายกว่า 200

2018-11-12 15:05:35

หยุดไม่อยู่ ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย ย่างสดแล้ว 31 สูญหายกว่า 200

Advertisement

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไฟป่าลุกลามทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย เพิ่มเป็น 31 รายแล้ว ขณะที่ตัวเลขผู้สูญหายน่าตกใจ กว่า 200 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม

เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 6 รายจากไฟป่า ที่ชื่อ แคมป์ ไฟร์ ในพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐ รวมเหยื่อแคมป์ ไฟร์ เป็น 29 ราย กลายเป็นไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในแคลิฟอร์เนีย เทียบเท่าไฟป่าในอุทยานแห่งชาติกริฟฟิธ เมื่อปี พ.ศ.2476 ในลอสแอนเจลีส

เฉพาะในเมืองพาราไดส์ มีอาคารบ้านเรือนและห้างร้านธุรกิจถูกไฟเผาผลาญไปแล้ว 6,700 หลัง
ส่วนไฟป่าที่ชื่อ “วูลซี ไฟร์” ในพื้นที่ตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 2 ราย แต่ก็ทำลายรีสอร์ทชายหาด รวมทั้งเมืองมาลีบู วอด

มีผู้อพยพประมาณ 250,000 คน ต้องเผ่นออกจากบ้านเรือน เพื่อหลีกเลี่ยงไฟป่า 3 จุดใหญ่ที่ลุกลามอยู่ในขณะนี้ทั้งนี้ กระแสลมแรง ส่งผลให้ไฟป่าลุกลามอย่างรวดเร็ว นายเจอร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ประกาศภัยพิบัติรุนแรง ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวหนึ่งที่จะระดมเงินทุนฉุกเฉินจากรัฐบาลกลางมาช่วยพื้นที่ประสบภัยได้มากขึ้น โดยข้อเรียกร้องดังกล่าวมีขึ้นหนึ่งวันหลังประธานาธิบดีทรัมป์ ขู่ตัดเงินช่วยเหลือแคลิฟอร์เนีย โทษฐานบริหารจัดการแก้ปัญหาไฟป่าได้อย่างย่ำแย่