ชวนนั่งเซลฟี่ “กระทงยักษ์ลอยน้ำ” หนึ่งเดียวในไทย

2018-11-12 12:42:37

ชวนนั่งเซลฟี่ “กระทงยักษ์ลอยน้ำ” หนึ่งเดียวในไทย

Advertisement

งดงามไม่เหมือนใคร! ชาวบ้านท่าช้าง จันทบุรี เชิญร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง “สระอโนดาต” เนรมิตบึงกลางชุมชน ประดับไฟใต้น้ำ ชวนนักท่องเที่ยวนั่งเซลฟี่ในกระทงใบยักษ์ หนึ่งเดียวในไทย

ที่บึงน้ำสาธารณะ หมู่บ้านศิริการใกล้กับเทศบาลเมืองท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ใจกลางเมือง จ.จันทบุรี หลังชาวเน็ตพากันแชร์ภาพ บึงน้ำที่มีการประดับไฟใต้น้ำหลากสี และกระทงยักษ์หลายใบลอยอยู่กลางน้ำ

ขณะที่โดยรอบมีการปลูกต้น “ทองอุไร” ไม้มงคล ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กำลังออกดอกตกช่อสีเหลืองสดสะพรั่งรอบบึง จนมีความสวยสดงดงาม เหมือน “สระอโนดาต” สระน้ำศักดิ์สิทธ์ในป่าหิมพานต์ ตามภาพในหนังสือวรรณคดีไทย
ทั้งนี้ เทศบาลเมืองท่าช้าง เตรียมนำเรือประมงน้ำลึกปลดระวางความยาว 9 วา หรือประมาณ 18 เมตร มาลงประดับในบึงด้วย สำหรับกิจกรรมที่แนะนำคือ การนั่งบนกระทงใบยักษ์ลอยกลางบึง หนึ่งเดียวในไทย เพื่อลอยกระทงสืบสานประเพณีขอขมาพระแม่คงคา พร้อมชมบรรยากาศความสวยงาม และถ่ายรูปเซลฟี่  โดยกำหนดการจัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ชุมชนเทศบาลเมืองท่าช้าง จ.จันทบุรี จะมีขึ้นในวันที่ 21-22 พ.ย. 2561 ส่วนสำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่อยากจะมาเยี่ยมชมบรรยากาศก่อนวันงาน สามารถเดินทางเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป