ยืนยัน! เอาเรื่องถึงที่สุด ครูโหดไม้ฟาดก้น ป.6 ช้ำระบม

2018-11-11 14:30:58

ยืนยัน! เอาเรื่องถึงที่สุด ครูโหดไม้ฟาดก้น ป.6 ช้ำระบม

เด็ก ป.6 โดนครูตีก้นเขียวช้ำ เผยแค่ท่องสูตรคูณแม่ 8 กับแม่ 9 ไม่ได้ ไล่ไปกระโดดตบกลางแดด 50 ครั้ง ทำไม่ถึงเรียกมายืนกอดอกตีก้นอีก 10 ครั้ง แอบมาบอกตาก่อนเรื่องแดง ขณะแม่ระบุรับไม่ได้ที่ ผอ.มาขอแค่ทำทัณฑ์บน ไม่รับเงินทำขวัญตามเสนอ แต่ต้องการให้เป็นตัวอย่างแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

จากกรณีแม่วัย 30 ปี นำภาพลูกชายอายุ 12 ปีนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ มาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมกับข้อความต่อว่าครูท่านหนึ่งที่ใช้ไม้เรียวตีก้นของลูกชายตนเองจนก้นเป็นรอยฟกช้ำนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านมะพุทไธสง อ.พุทไธสง พบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) กำลังมารับจ้างหารายได้พิเศษช่วยงานขนข้าวสารให้กับตาของตัวเองที่อยู่ใกล้บ้าน

โดย ด.ช.เอ เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังว่า วันเกิดเหตุเป็นวันศุกร์ เวลาประมาณ 12.00 น.ครูได้ให้นักเรียนในชั้น 36 คนท่องแม่สูตรคูณตั้งแต่แม่ 2 –แม่ 12 ตนเองกับเพื่อนท่องไม่ได้ครบทั้งหมด ส่วนตนเองท่องแม่ 8 กับแม่ 9 ไม่ได้

Advertisement
ครูจึงสั่งลงโทษให้ลงจากชั้นสอง ไปที่สนามตะกร้อแล้วให้กระโดดตบกลางแดด 50 ครั้ง แต่ตนทำได้แค่ 30 ครั้ง จึงหยุดกระโดดตบและเดินกลับมาห้องเรียน คิดว่าครูคงให้อภัย แล้วหันไปถามเพื่อนว่าวิชาเรียนต่อไปเป็นวิชาอะไร

ทันใดนั้นครูได้ให้ตนเอง มายืนหน้าห้องกอดอก แล้วใช้ไม้ตี 10 ครั้ง ยอมรับว่าเจ็บปวดแสบปวดร้อน แต่ก็กัดฟันทนเพราะกลัวเพื่อนจะล้อเลียน หลังเลิกเรียนไม่บอกให้แม่จนกระทั่งตามาเห็น

Advertisement
นายทรงเดช ขาวสะอาด อายุ 68 ปี ตาของ ด.ช.เอ บอกว่า หลานจะมารับจ้างขนข้าวสารหารายได้เสริมที่ร้านเป็นประจำทุกวัน วันเกิดเหตุเห็นหลานไปคุยกับเพื่อนว่าถูกครูตี เมื่อเปิดดูถึงกับตกใจเพราะไม่คิดว่าจะตีแรงขนาดนี้ จึงแจ้งให้แม่เด็กทราบ

ด้าน น.ส.เฟื่องกมล อนนตรี อายุ 30 ปี แม่ของ ด.ช.เอ บอกว่า เหตุการณ์ทั้งหมดจากการสอบถามลูก ตนรับไม่ได้เพราะรุนแรงเกินไป เหมือนจะไม่ใช่การกระทำของครู

หลังทราบข่าววันศุกร์ ได้เดินทางไปพบ ผอ.กระทั่งวันเสาร์ทั้งครูและ ผอ.ได้มาขอเจรจา คล้ายเหมือนจะชดใช้ค่าทำขวัญให้ แล้วจะขอแค่ลงทัณฑ์บนครูที่ก่อเหตุเพื่อยุติเรื่อง แต่ตนรับไม่ได้ ไม่หวังจะได้เงินทำขวัญ แต่ต้องการให้ครูคนนั้นออก หรือย้าย หากไม่ย้ายก็จะย้ายลูกตัวเองออกจากโรงเรียน ส่วนทางคดีก็จะดำเนินการไป เพราะไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างอีก โดยเฉพาะครูที่ตั้งใจทำผิดแล้วมาใช้เงินปิดคดี


Advertisement