แฟนบอลเลสเตอร์ 2 หมื่นเดินขบวนรำลึกถึงวิชัย ศรีวัฒนประภา

2018-11-10 20:15:15

แฟนบอลเลสเตอร์ 2 หมื่นเดินขบวนรำลึกถึงวิชัย ศรีวัฒนประภา

แฟนบอลเลสเตอร์ ประมาณ 20,000 คน ร่วมเดินขบวนเพื่อเป็นเกียรติแก่นายวิชัย ศรีวัฒนประภาและผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก จากจัตุรัสจูบิลี มายังสนามคิง พาวเวอร์ สเตเดียม ก่อนเกมเตะกับทีมเบิร์นลี

แฟนบอลทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ รวมตัวกันก่อนเดินร่วมรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก นอกสนามฟุตบอลคิง พาวเวอร์ สเตเดียมเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรอยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน โดยการเดินขบวนครั้งนี้ ใช้ชื่อว่า 5,000-1 ตามอัตราต่อรองที่สโมสรเคยสร้างเทพนิยาย ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองอย่างเหนือความคาดหมายในปี 2016 คาดว่าจะมีแฟนบอลเลสเตอร์ ประมาณ 20,000 คนมาร่วมเดินขบวนจากจัตุรัสจูบิลี ไปยังสนามคิง พาวเวอร์ สเตเดียม ก่อนนักเตะจิ้งจอกจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมเบิร์นลีย์ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.นี้

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางสโมสรเลสเตอร์ประกาศแผนการสร้างอนุสาวรีย์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่สนามคิง พาวเวอร์ สเตเดียม เพื่อเป็นเกียรติแก่นายวิชัย ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีม และสร้างประโยชน์ให้กับเมือง

Advertisement
ความคิดของการเดินเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ครั้งนี้ มาจากเมแกน เอลเลียต แฟนบอล วัย 14 ปี และเคซีย์ น้องสาวของเธอ วัย 11 ปี ซึ่งเบื้องต้นเรียกร้องให้แฟนบอลเพียง 5,000 คน เดินขบวนมายังสนามคิง พาวเวอร์ เพื่อเป็นเกียรติและแสดงความรำลึกถึงมหาเศรษฐีและประธานชาวไทย

เมแกน กล่าวว่า เธอไม่ได้คิดว่าสุดท้ายแล้วมันจะยิ่งใหญ่แบบนี้ “เมื่อพวกเราพบคุณวิชัยในกรุงมาดริด ระหว่างทีมไปแข่งกับแอตเลติโก มาดริด เขาเป็นคนน่ารัก ร่าเริงและมีความสุข วันนี้ เขาควรจะได้รับความรักและความเคารพ ไม่เพียงแต่จากสโมสรเท่านั้น แต่จากคนในชุมชนทั้งหมดด้วย” สาวน้อยกล่าว

Advertisement
ด้านสภาเมืองเลสเตอร์ แถลงว่า การเดินขบวนครั้งนี้ จะออกจากจัตุรัสจูบิลี ในเวลา 19.45 น.ของวันเสาร์ตามเวลาในไทย และเดินมุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัย De Montfort University และไปตามฝั่งแม่น้ำเพื่อไปยังสนามคิง พาวเวอร์ สเตเดียม เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จะมีการปิดถนนตามเส้นทางที่จะมีการเดินขบวนไป

ส่วนนักเตะทีมเลสเตอร์ จะสวมเสื้อยืดพิเศษที่ปักชื่อของประธานผู้ล่วงลับในการเล่นเกมนี้ และจะมีการฉายวิดีโอเพื่อร่วมรำลึกก่อนเริ่มต้นเกมด้วยAdvertisement