เลดี กากา พร้อมคนดังฮอลลีวูด หนีตายไฟป่าแคลิฟอร์เนีย โกลาหล

2018-11-10 12:00:53

เลดี กากา พร้อมคนดังฮอลลีวูด หนีตายไฟป่าแคลิฟอร์เนีย โกลาหล

Advertisement

บรรดาคนดังในวงสังคมและดารานักแสดงชื่อดังฮอลลีวูด หนีไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย โกลาหล บางคนบ้านถูกไฟป่าเผาผลาญไปแล้ว

เหล่าคนดังในสังคม ซึ่งรวมทั้งเลดี กากา, คิม คาร์เดเชียน เวสต์, เรนน์ วิลสัน และเมลิสซ่า อีเธอริดจ์ นักร้องนักแสดง อยู่ในกลุ่มของประชาชนหลายพันคนที่ต้องอพยพออกจากบ้านเรือนตนเอง ขณะที่ไฟป่ายังคงโหมลุกลามต่อเนื่องและรวดเร็ว เข้าสู่เมืองมาลิบู, คาลาบาซัส และทาวซันด์ โอคส์ ขณะที่ เว็บไซต์ TMZ รายงานว่า บ้านของแคทลิน เจนเนอร์ ในเมืองมาลิบูถูกไฟเผาผลาญไปแล้วเรียบร้อย และยังมีนักแสดงคนดังของฮอลลีวูดอีกหลายคน เช่นเอลเลน ปอมเปโอ, ซินดี ครอว์ฟอร์ด และมาร์ซี คาร์ซีย์ อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

รายงานข่าวระบุว่า ประชาชนทั้งเมืองมาลิบู ได้รับคำสั่งให้อพยพ ซึ่งมีบ้านเรือนจำนวนมากของบรรดาคนดังในวงสังคมและผู้บริหารฮอลลีวูด อยู่ในเมืองนี้ด้วย
เลดี กากา โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของเธอเมื่อบ่ายวันศุกร์ว่า บ้านพักของเธอในมาลิบู อพยพออกไปในช่วงเช้า ส่วนคาร์ดาเชียน เวสต์ เขียนอินสตาแกรมว่า “สวดมนต์อ้อนวอนเพื่อคาลาบาซัส กลับบ้านยังไม่ทันได้นั่งให้หายเหนื่อยเลย แค่หนึ่งชั่วโมงต้องเก็บข้าวของและอพยพออกจากบ้านแล้ว ฉันขออวยพรให้ทุกคนปลอดภัย”

นอกจากนี้ ยังมีคนดังอีกหลายคนที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับไฟป่าครั้งนี้ทั้งนี้ จนถึงเช้าวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น มีประชาชนมากกว่า 20 ล้านคนจากแคลิซอร์เนียใต้ จนถึงแคลิฟอร์เนียเหนือ ได้รับคำเตือนสีแดง เนื่องจากไฟป่าหลายจุดลุกไหม้ลามทั่วรัฐ มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 9 รายแล้ว สูญหาย 35 คน และอพยพออกจากบ้านเรือน 157,000 คน