ลุงเจ๋ง! ฟ้องร้องขอลดอายุ 20 ปี

2018-11-11 12:10:31

ลุงเจ๋ง! ฟ้องร้องขอลดอายุ 20 ปี

Advertisementเอมิล ราเทลบานด์ ชายชาวเนเธอร์แลนด์ที่จะอายุครบ 70 ปี ในอีกไม่กี่เดือน ได้ยื่นฟ้องร้องทางกฎหมายขอลดอายุลงมา 20 ปี เพื่อเพิ่มโอกาสให้ตัวเองในเรื่องการงานและความรัก

อาจเรียกได้ว่าเป็นกรณีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยราเทลบานด์บอกกับศาลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาต้องการเปลี่ยนแปลงวันเกิดของตัวเองให้เกิดช้าลงมา 2 ทศวรรษจาก 11 มีนาคม 2492 เป็น 11 มีนาคม 2512 โดยชายผู้ทำอาชีพไลฟ์โค้ชคนนี้บอกว่าเขารู้สึกถูกเลือกปฏิบัติจากอายุ และในขณะที่เขาไม่ต้องการแอพพลิเคชั่นหาคู่เดท แต่ระเบียบที่ทำให้เขาต้องระบุอายุกับคนรักที่เขาคาดหวังก็เป็นอุปสรรคสำคัญ 


ราเทลบานด์เผยว่าเขารู้สึกว่าตัวเองเด็กกว่าอายุจริง จะจีบผู้หญิงคนไหนก็สำเร็จแต่ต้องไม่ใช่หลังจากที่บอกพวกเธอไปว่าเขาอายุ 69 ปี

โดยราเทลบานด์ยังพยายามยุติการรับเบี้ยบำนาญพื้นฐาน และบอกว่าข้อเรียกร้องของเขานั้นชอบด้วยกฎหมายโดยนำมาเชื่อมโยงกับการที่คนขอลงทะเบียนเปลี่ยนเพศอย่างเป็นทางการ พร้อมระบุว่าทุกวันนี้คนสามารถเลือกงาน เลือกเพศ และเปลี่ยนชื่อของตัวเองได้และทำไมถึงจะได้รับสิทธิในการเปลี่ยนอายุบ้างไม่ได้ ซึ่งจากการตรวจของแพทย์สภาพร่างกายของเขาก็แข็งแรงเหมือนกับคนอายุ 40-45 ปี
ทั้งนี้ ศาลจะต้องตัดสินคำร้องของราเทลบานด์ภายใน 4 สัปดาห์