เปิด 10 ไฮไลต์น่าสนใจ ที่จะได้ชมบนเวที Miss Universe 2018

2018-11-10 10:00:48

เปิด 10 ไฮไลต์น่าสนใจ ที่จะได้ชมบนเวที Miss Universe 2018

Advertisement

ใกล้เขามาแล้วสำหรับการประกวด Miss Universe 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งปีนี้ประเด็นความน่าสนใจในแง่มุมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาการจัดงานประกวด มีหลายประเด็นสุดพิเศษ ซึ่งนับเป็นไฮไลต์สำคัญที่บรรดาผู้ชมจะได้ชมพร้อมกันครั้งแรก และแต่ละประเด็นล้วนเป็นสิ่งที่ได้มีการริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไปในทิศทางที่ดี ล่าสุดได้มีการเปิด 10 ไฮไลท์อันน่าสนใจที่ผู้ชมจะได้ชมบนเวที Miss Universe 2018 ดังนี้
1. สาวงามจะได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการร่วมเป็นส่วนสำคัญของการจัดประกวดเวที Miss Universe 2018 โดยทรงออกแบบชุดว่ายน้ำ ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” เพื่อให้สาวงามได้สวมใส่ขณะประกวด
2. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน ร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งที่ 2
ถือว่าเป็นไฮไลท์พิเศษที่หลายคนเฝ้ารอชื่นชมความสวยและความเก่งของสาวงามคนไทย ผู้เป็นเจ้าของตำแหน่ง Miss Universe 1988 อย่าง ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน ผู้ได้ชื่อว่าเป็นสาวไทยคนที่ 2 ที่สวยที่สุดในจักรวาล มาร่วมทำหน้าที่อันทรงเกียรติ ในฐานะกรรมการตัดสินบนเวทีประกวด Miss Universe 2018 ซึ่งปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีความหมายอย่างมาก เพราะคุณปุ๋ยได้กลับมาทำหน้าที่เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งแรกในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพจัดเวทีประกวด Miss Universe ในปี 2005

3. ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ที่จะได้ชมความสามารถของสาวข้ามเพศบนเวที Miss Universe 2018
เป็นประเด็นที่คนทั่วโลกยังคงให้ความสนใจมาตั้งแต่ต้น เมื่อประเทศสเปนประกาศรายชื่อสาวงามผู้คว้ามงกุฎ Miss Universe Spain 2018 เป็นสาวข้ามเพศที่มีชื่อว่า Angela Ponce (อังเคลา ปอนเซ) วัย 25 ปี ซึ่งถือเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับสิทธิเป็นตัวแทนการประกวดเวที Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทย ร่วมกับอีก 94 สาวงามทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนความเท่าเทียมและสิทธิเสรีภาพ4. ไทยต้อนรับสาวงามจาก 3 ประเทศ ที่สมัครเข้าประกวดในปีนี้ครั้งแรกเริ่มจัดประกวดมาตั้งแต่ปี 1952 จนกระทั่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 67 สำหรับ Miss Universe เวทีการประกวดสาวงามระดับจักรวาล ที่นับเป็นพื้นที่ศูนย์กลางที่ผู้คนทั่วโลกจะได้ยลโฉมตัวแทนสาวงามจากหลากหลายประเทศ โดยความพิเศษในปีนี้คือ ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ ยังได้เป็นบ้านแรกต้อนรับ 3 สาวงามจากประเทศที่ได้สมัครเข้าประกวดเวที Miss Universe ครั้งแรกในปีนี้ ได้แก่ Eliza Muradyan จากประเทศอาร์เมเนีย (Armenia) Begimay Karybekova จากประเทศ คีร์กีซสถาน (Kyrgyzstan) และ Dolgion Delgerjav จากประเทศมองโกเลีย (Mongolia)


5. Empowering women ผู้หญิงที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความงาม
โจทย์การประกวดของ Miss Universe 2018 ปีนี้คือ “Empowering women” ที่นอกจากผู้ชมจะได้เห็นความสวยของตัวแทนสาวงามในแต่ละประเทศแล้ว ความน่าตื่นเต้นและถือเป็นเรื่องน่าท้าทายคือ แต่ละสาวงามจะต้องโชว์ทักษะความรอบรู้ ความแข็งแกร่ง อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เพื่อเอาชนะใจกรรมการ ซึ่งปีนี้ได้รวมสาวงามผู้มีความสามารถมาไว้จำนวนมาก และความงามก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะว่าต้องหน้าตา สีผิว เชื้อชาติอย่างไร อย่างเช่นปีนี้ Dee Ann Kentish Rogers, Miss Universe Great Britain 2018 สำเร็จการศึกษาด้านกฎหมายและเป็นนักกีฬา ได้เป็นตัวแทนสาวงามผิวสีคนแรกของสหราชอาณาจักรในการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้6. Exclusive การถ่ายทอดสดการประกวดรูปแบบใหม่ในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพการประกวด ย่อมมีความพิเศษรูปแบบใหม่ส่งมอบให้แก่บรรดาแฟนนางงาม โดยปีนี้นับเป็นปีแรกที่ได้มีเอ็กซ์คลูซีฟการถ่ายทอดสดการประกวดบนเวทีไปพร้อมกับบรรยากาศหลังเวที ผู้ชมจะได้เห็นทักษะ การเตรียมตัว รวมถึงอิริยาบถของสาวงามในรูปแบบต่างๆ ซึ่งขณะชม ผู้ชมยังสามารถมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นแบบ Real Time ไปได้ด้วย7. การออกแบบเวทีประกวดและการนำเสนอการประกวดใหม่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์
ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของเวทีการประกวด โดยได้มีการออกแบบเวทีและการนำเสนอของการประกวดจากเดิมในรูปแบบใหม่ครั้งแรก ซึ่งได้มีการขยายขนาดของเวทีให้ยิ่งใหญ่ ตระการตามากขึ้น มีการเปลี่ยนรูปทรงเวทีเป็นกากบาท โดยจัดวางเต็มพื้นที่ภายในอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งการออกแบบเช่นนี้ จะช่วยให้ผู้ชมทั้งฮอลล์สามารถชื่นชมและเชียร์สาวงามคนโปรดได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

8. ทุบสถิติ มีผู้เข้าประกวดมากที่สุดในประวัติศาสตร์
นับเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของเวทีการประกวด Miss Universe เมื่อปี 2018 ในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด มีจำนวนสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดมากที่สุดในประวัติการณ์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นั่นคือ 95 ประเทศ ซึ่งนับเป็นการทุบสถิติข้อมูลเดิมเมื่อเทียบกับข้อมูลย้อนหลังในระยะสั้นๆ 5 ปี ตั้งแต่ปี 2013-2017 ไล่เรียงมาคือ 81 ประเทศ, 88 ประเทศ, 80 ประเทศ, 86 ประเทศ, 92 ประเทศ ตามลำดับ หรือแม้แต่ในปี 2005 ที่คุณสมชาย ชีวสุทธานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ได้มีส่วนช่วยในปีดังกล่าวก็มีจำนวนเพียง 81 ประเทศ9. คอนเฟิร์ม Steve Harvey พิธีกรคู่เวทีนางงามคนเดิม
เป็นบุคคลผู้ถูกกล่าวถึงมากพอๆ กับตัวแทนสาวงามเลยก็ว่าได้ สำหรับ Steve Harvey (สตีฟ ฮาร์วีย์) พิธีกรคู่ใจประจำเวทีการประกวด Miss Universe ที่เขาได้เริ่มต้นทำหน้าที่เป็นพิธีกรบนเวทีอันทรงเกียรตินี้ในปี 2015 และเกิดปรากฏการณ์ประกาศผลชื่อสาวงามผิดพลาดจนเป็นที่กล่าวขานทั่วโลกกันพักใหญ่ ซึ่งในปี 2018 นี้ ได้รับเสียงคอนเฟิร์มเรียบร้อยว่า เขาจะยังคงทำหน้าที่พิธีกร และเตรียมเดินทางมาประกาศชื่อสาวงามคนใหม่ในประเทศไทยแน่นอน!10. Lucky Number “13”
ส่งท้ายด้วยความบังเอิญที่จะเรียกว่าเป็นความโชคดีประจำประเทศไทยก็ว่าได้ เมื่อเลข 13 กลายเป็นลัคกี้นัมเบอร์ในฐานะเป็นเลขที่ทำให้ประเทศไทยได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดเวที Miss Universe ซึ่งประเทศไทยเริ่มเป็นเจ้าภาพการประกวดครั้งแรกในปี 1992 ครั้งที่ 2 ในปี 2005 และครั้งที่ 3 ในปี 2018 โดยระยะห่างของปีแรกกับปีที่ 2 เป็นระยะเวลา 13 ปี และปีที่ 2 กับปีที่ 3 เป็นระยะเวลา 13 ปี ซึ่งการจัดการประกวดที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคมนี้จะยิ่งใหญ่ อลังการ หรือออกมารูปโฉมเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามไปพร้อมกัน

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด Miss Universe 2018 ได้ทาง 2018missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี