สุดอลังการเปิดตัวอภิมหาโครงการ“ไอคอนสยาม”

2018-11-09 17:05:12

สุดอลังการเปิดตัวอภิมหาโครงการ“ไอคอนสยาม”

Advertisement

“ไอคอนสยาม” เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการแล้ว อภิมหาโครงการมูลค่า 54,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 55 ไร่ คาดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยือนปีละ 21.9 ล้านคน


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. “ไอคอนสยาม” โครงการพัฒนาโดยกลุ่มธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศไทย 3 กลุ่ม คือ สยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสุดหรูของไทย แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) เจ้าของและผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูสคุณภาพระดับลักชัวรี่ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัทชั้นนำของไทยที่มีการลงทุนในระดับโลก


นางชฎาทิพย์ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารโครงการไอคอนสยาม กล่าวว่า โครงการไอคอนสยาม เป็นอภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยรอมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยมูลค่าการลงทุนสูงถึง 54,000 ล้านบาท เป็นโครงการแลนด์มาร์คที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกใน กทม. สร้างขึ้นบนที่ดิน 55 ไร่ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำยาว 400 เมตร และพื้นที่ภายในอาคาร 750,000 ตารางเมตรประกอบด้วยอาณาจักรศูนย์การค้าที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 2 อาคาร


นางชฎาทิพย์ กล่าวว่า ได้การจัดสรรพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร หรือ ประมาณ 10 ไร่ บนชั้นล่างสุดของไอคอนสยาม เนรมิตให้เป็นเมืองมหัศจรรย์แห่งวิถีไทย ชื่อว่า “สุขสยาม” ซึ่งเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และผลงานสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาไทย งานศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีและวิถีชีวิตดั้งเดิมจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยไว้ในพื้นที่เดียวกัน ประกอบด้วยร้านค้าและบริการหลากหลายมากกว่า 3,000 ผู้ประกอบการรายย่อย คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาเยือนปีละ 21.9 ล้านคน


สำหรับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม ได้แก่

1.River Park - community Space ขนาดใหญ่ริมแม่น้ำ เพื่อการใช้สอยทุกวันของชุมชน

2.ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ICONIC Multimedia Water Features จะเป็น Icon Attraction ระดับโลก ที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ และประเทศไทย

3.สุขสยาม เมืองมหัศจรรย์ที่เป็น Co-Creation Space ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังสร้างสรรค์จากชุมชนท้องถิ่น 77 จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมสร้าง Platform ธุรกิจและพื้นที่เชิงวัฒนธรรม
4.ทรูไอคอนฮอลล์ ศูนย์ประชุมนวัตกรรมล้ำยุค ที่จะส่งต่อธุรกิจเป็นวงกว้างให้แก่ผู้ประกอบการทั้งแม่น้ำ และส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE ของประเทศไทย

5.รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ส่งเสริมการพัฒนาเมืองที่เชื่อมต่อการคมนาคม รถ ราง เรือ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนและศักยภาพเศรษฐกิจในวงกว้าง

6.พิพิธภัณฑ์ระดับโลก ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก - Cultural Space in Commercial Preject พื้นที่องค์ความรู้ให้สาธารณชนเรียนรู้ และเข้าถึงศิลปะระดับโลกจากประเทศต่างๆ ได้ในชีวิตประจำวัน

7.ปรากฏการณ์รวมโลกในรอยไทย ที่จะรวบรวมผลงานอันยอดเยี่ยมของศิลปินทุกแขนงกว่า 100 คน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกเพื่อไอคอนสยามโดยเฉพาะ


ขณะเดียวกันยังมีอาคารไอคอนลักซ์ พื้นที่ 25,000 ตารางเมตร เป็นอาณาจักรศูนย์การค้าที่ล้ำเลิศแห่งยุค ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบรนด์ชื่อดังระดับแนวหน้าของโลก และของไทยกว่า 7,000 แบรนด์ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ นำเสนอสินค้าสุดพิเศษ เฉพาะที่ไอคอนสยามเท่านั้น รวมถึงไอคอนคราฟต์ พื้นที่ 2,500 ตารางเมตร ที่จะรวบรวมงาน นวัตศิลป์และงานคราฟต์แบบร่วมสมัยหลากหลายประเภทของคนไทยมาไว้ในที่เดียว


นอกจากนี้ยังมีคอนโดมิเนียมสุดหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 2 อาคาร สูง 70 ชั้น และ 52 ชั้น โดยหนึ่งในคอนโดมิเนียมดังกล่าวอยู่ภายใต้แบรนด์ แมนดาริน โอเรียลเต็ล

ขณะที่ในช่วงค่ำได้มีพิธีเปิดตัวไอคอนสยามวันแรกอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งแสง สี เสียง พร้อมโชว์การแสดงพิเศษต่างๆ มากมาย รวมถึงจะมีเหล่าไฮโซ ดารา ศิลปิน คนในวงการบันเทิง ดาราฮอลลีวูดมากมายเข้าร่วมภายในงาน
แท็กที่เกี่ยวข้อง