“โภคิน”เชื่อมั่น “หญิงหน่อย”แม่ทัพเลือกตั้ง

2018-11-09 16:00:14

“โภคิน”เชื่อมั่น “หญิงหน่อย”แม่ทัพเลือกตั้ง

Advertisement

“โภคิน” ยืนยันพรรคเพื่อไทยยังมีความเป็นปึกแผ่น ไร้ความแตกแยก ทุกคนยังร่วมใจจับมือเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง พร้อมแสดงความเชื่อมั่นในการนำทีมของ “คุณหญิงสุดารัตน์” จะนำพรรคสู่ความสำเร็จได้

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายโภคิน พลกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวลือเรื่องความแตกแยกภายในพรรคเพื่อไทยว่า เป็นสิ่งที่ไม่เป็นสาระ เป็นเพียงการปล่อยข่าวโดยไม่ระบุชื่อผู้ให้สัมภาษณ์ จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ บุคคลที่ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายพรรค เช่น นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค และนายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีต ส.ส.มหาสารคาม ก็ล้วนออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้จะทิ้งพรรคเพื่อไทยไปไหนและยืนยันด้วยตนเองว่าไม่มีความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย

นายโภคิน กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยในขณะนี้ มีความเป็นปึกแผ่น การทำงานภายในพรรค ก็เป็นไปด้วยดี แม้จะมีบุคลากรส่วนหนึ่งย้ายพรรคก็เป็นเรื่องปกติของเหตุการณ์ก่อนการเลือกตั้งที่จะมีการย้ายพรรค ไม่ได้ทำให้พรรคเพื่อไทยสะดุด เพราะยังมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถอีกมากมายที่สามารถมาทำงานทดแทนได้ ในส่วนของการทำหน้าที่ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ซึ่งถือเป็นแม่ทัพในการเลือกตั้งนั้น ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเหมาะสม เพราะได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมใหญ่พรรค ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าคุณหญิงสุดารัตน์ จะสามารถนำทีมสู้ศึกเลือกตั้งได้เป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จ ส่วนการปล่อยข่าวว่ามีความแตกแยกนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่พรรคการเมืองขนาดใหญ่จะถูกดิสเครดิตในช่วงที่จะมีการเลือกตั้ง แต่ไม่มีอะไรน่าหนักใจสำหรับพรรคเพื่อไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง