“หัวเขียง”โต้ข่าว พท.ขัดแย้งสมาชิกแห่ลาออก

2018-11-09 12:10:36

“หัวเขียง”โต้ข่าว พท.ขัดแย้งสมาชิกแห่ลาออก

Advertisement

“ประยุทธ์ ศิริพานิชย์”โต้ข่าวพรรคเพื่อไทยขัดแย้งภายใน สมาชิกพรรคแห่ลาออกไม่มีมูลความจริง ชี้ปล่อยข่าวบิดเบือนหวังทำลายพรรค ยัน “คุณหญิงสุดารัตน์” ตั้งใจทำงานสูง มีความรู้ความสามารถ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ หรือ เจ้าของฉายาหัวเขียง อดีต ส.ส.มหาสารคาม 1 ใน คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยเกิดความขัดแย้งภายในพรรค และมีหลายคนยื่นใบบาออกจากสมาชิกพรรค ว่า ยืนยันว่าไม่มีมูลความจริง เป็นธรรมชาติของพรรคการเมืองทุกพรรคที่จะมีความเห็นต่างในเรื่องที่เกิดขึ้นทุกเรื่อง แต่สุดท้ายก็ต้องมีข้อยุติ เป็นความงดงามและเป็นเสน่ห์ในในระบอบประชาธิปไตย

นายประยุทธ กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยได้ดำเนินการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งหัวหน้าและคณะกรรมการบริหาร รวมถึงคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ทุกคนที่ได้รับเลือกตั้งต่างก็ทำหน้าที่อย่างเข้มข้น ตามอำนาจหน้าที่ของแต่ละคน สำหรับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้รับการมอบหมายให้เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค ขอยืนยันว่าเป็นผู้มีความตั้งใจในการทำงานสูง และมีความรู้ความสามารถในการทำงานในทุกด้าน พวกเราก็ร่วมกันทำงานด้วยดีมาตลอด ไม่มีเหตุใดใดที่จะบั่นทอนอุดมการณ์ของสมาชิกพรรค ตรงข้ามในห้วงเวลานี้เราต้องจับมือกันในการที่จะเดินหน้าเข้าสู่สนามเลือกตั้ง

นายประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ตามที่มีข่าวว่าตนกับคนอื่นๆจะย้ายพรรคหรือลาออกจากพรรค ขอยืนยันว่าไม่มีมูลความเป็นจริง เฉพาะงานที่ได้รับมอบหมายในการเป็นกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จะต้องเร่งรัดดำเนินการ หลังจากนั้นก็คงจะต้องร่วมกันในการวางแผนงานในการอำนวยการการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งเป็นภาระที่หนักที่จะร่วมกันทำงานกับเพื่อน ๆ ในพรรคต่อไป การที่มีผู้ปล่อยข่าวทำนองนี้ออกไปเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงหวังทำลายพรรคเพื่อไทยโดยตรง ไม่มีเจตนาเป็นอย่างอื่นแน่นอน