4 ศพสังเวยอากาศร้อนในเขตทะเลทรายออสเตรเลีย

2018-11-09 09:25:18

4 ศพสังเวยอากาศร้อนในเขตทะเลทรายออสเตรเลีย

Advertisement

ครอบครัวพ่อแม่วัยรุ่นชาวออสเตรเลียเสียชีวิตรวม 4 ศพ หลังจากรถยนต์ที่ขับขี่เครื่องยนต์เสีย ในถิ่นชนบทห่างไกลกึ่งทะเลทราย ทางตอนเหนือของประเทศ ศพของผู้ใหญ่ 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยา อายุ 19 ปีเท่ากัน พร้อมด้วยลูกชายอายุ 3 ขวบ ถูกพบเมื่อวันพุธ (7 พ.ย.) ห่างจากถนนที่รถยนต์เสียจอดอยู่ประมาณ 4.5 กม. ในเขตชนบทชองรัฐนอร์เธิร์นเทอร์ริทอรี ห่างจากเมืองวิลโลว์ราประมาณ 60 กม. และประมาณ 300 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองใหญ่ อลิซสปริงส์

การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้น ไม่พบเหตุอันน่าสงสัย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าความร้อนของอากาศ อาจจะเป็นสาเหตุการตาย ตอนแรกเจ้าหน้าที่ออกตามหาเด็กชายอายุ 12 ปี ที่เดินทางไปด้วย เข้าใจว่าเป็นญาติหรือคนรู้จักกับสามีภรรยาวัยรุ่นที่เสียชีวิต ซึ่งหายตัวไป แต่การค้นหาทั้งภาคพื้นดินและเฮลิคอปเตอร์ พบเด็กชายเสียชีวิตเช่นกัน โดยศพที่พบเมื่อวันพฤหัสบดี อยู่ห่างจากจุดที่พบศพสามีภรรยาและลูกน้อยประมาณ 120 เมตร

พยานรายหนึ่งเผยว่า เห็นผู้ตายทั้ง 4 คนครั้งสุดท้าย ขณะเดินทางออกจากเมืองวิลโลว์รา เมื่อวันศุกร์ (2 พ.ย.) ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชายคนหนึ่ง ที่เข้าไปในคลินิกสาธารณสุขในเมืองวิลโลว์รา เมื่อเวลา 12.30 น. วันพุธ และตำรวจกำลังติดตามหาชายคนนี้ ที่อาจเป็นส่วนสำคัญในการสอบสวน
นายฌอน กิลล์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ตามทางสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่เบื้องต้น ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนลงจากรถ หลังจากรถเครื่องยนต์เสีย ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนระอุ เมื่อเดินออกไปไกลอาจเกิดอาการช็อกหมดสติกลางแดด และเสียชีวิตในที่สุด

จากข้อมูลของสำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย อุณหภูมิในพื้นที่เกิดเหตุ สูงกว่า 40 องศาเซลเซียสมาหลายวันจากรายงานของสำนักข่าว เอบีซี ออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 8 พ.ย. เหตุสลดใจล่าสุดเกิดขึ้นหลังจากประชาชนเสียชีวิตจากอากาศร้อน 2 รายใน 2 เหตุการณ์ ทางภาคเหนือของออสเตรเลีย ในระยะ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

นายโจดี น็อบส์ ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่น กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอีกสัญญาณเตือน ให้ประชาชนเตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะการตรวจสภาพรถยนต์ เสบียงอาหาร น้ำ และชุดปฐมพยาบาล ก่อนการเดินทางผ่านเขตชนบทกึ่งทะเลทรายของรัฐนอร์เธิร์นเทอร์ริทอรี.