สุขสันต์วันเกิด “มิกกี้ เมาส์” อายุครบ 90 ปีแล้ว

2018-11-09 07:30:54

สุขสันต์วันเกิด “มิกกี้ เมาส์” อายุครบ 90 ปีแล้ว

Advertisement

จะมีใครรู้ไหมว่า มิกกี้ เมาส์ (Mickey Mouse) เจ้าหนูสีดำ สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง ตัวละครการ์ตูนที่ครองใจเด็ก ๆ ทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ อายุ 90 ปีแล้ว ถ้าเป็นคนก็ย่างเข้าสู่วัยร่วงโรย แต่มิกกี้ เมาส์ แม้เวลาล่วงเลยมาหลายทศวรรษ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เหมือนเดิม

โดยเจ้าการ์ตูนแมวแสนฉลาดตัวนี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2471 เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดครบรอบ 90 ปี ให้ตัวการ์ตูนขวัญใจมหาชนตัวนี้ บริษัท “ดิสนีย์ จึงจัดนิทรรศการครั้งใหญ่ขึ้นในนครนิวยอร์ก ชื่อว่า “Mickey : The True Original Exhibition” ในพื้นที่ 16,000 ตารางฟุต งานเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ 8 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ปีหน้า

แขกรับเชิญจำนวนมาก ทั้งที่เป็นศิลปินร่วมสมัย เข้าร่วมงานกันคับคั่ง ซึ่งในงานก็มีการสร้างสรรค์ตัวการ์ตูน มิกกี้ เมาส์ขึ้นมาใหม่ โดยมีการใช้ศิลปะแบบติดตั้งหลายรูปแบบ ทั้งงานแสดงด้วยไฟนีออน งานถักโครเชต์ และอื่น ๆ กระจายกันอยู่ทุกมุม เพื่อเอาใจคนรักมิกกี้ เมาส์ จะได้มีมุมสวย ๆ ถ่ายรูป นอกจากนี้ ยังมีพิเศษแบบสุด ๆ ด้วยการผลิตไอศครีมรสชาติใหม่ ขึ้นมาเพื่องานนี้วันเกิด 90 ปีมิกกี้ เมาส์โดยเฉพาะ
ในงานนี้ จะมีการจัดการแสดงตั้งแต่แรกเริ่มการเปิดตัวของมิกกี้ เมาส์ ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยการเปิดตัวครั้งแรกของ มิกกี้ เมาส์ ในเรื่อง "Steamboat Willie" (สตีมโบท วิลลี) ในวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2471 ทำให้ มิกกี้ เมาส์ กลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ จวบจนปัจจุบัน

ลักษณะเด่นของ มิกกี้ เมาส์ เป็นเพียงหนูตัวเล็ก ๆ หูกลมใหญ่สีดำ แขนขาเล็กมาก สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าสีเหลือง มีบุคลิกที่มีความอดทน อดกลั้น ฉลาดหลักแหลม มองโลกในแง่ดี และกล้าหาญ ที่สำคัญ มิกกี้ เมาส์ มีสัญชาตญาณพิเศษในเรื่องของการสืบสวนสอบสวน และด้วยบุคลิกที่โดดเด่นในแง่นี้เองทำให้ตัวการ์ตูนตัวนี้ชอบที่จะใช้เหตุผลเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้กำลังเข้าสู้ จนสามารถเอาชนะศัตรูที่มีร่างกายที่แข็งแรงกว่า ทำให้ มิกกี้ เมาส์ สามารถเป็นที่รักและครองหัวใจของเด็ก ๆ และผู้คนทั่วโลกได้เป็นเวลาหลายทศวรรษ