โป๊ะแตก!แฉนักร้องดังไต้หวัน “แอรอน เหยียน” เป็นเกย์

2018-11-09 06:00:22

โป๊ะแตก!แฉนักร้องดังไต้หวัน “แอรอน เหยียน” เป็นเกย์

Advertisement

แอรอน เหยียน หรือเหยียน หย่าหลุน นักร้องและนักแสดงชายชื่อดังของไต้หวัน ถูกอดีตหนุ่มคนรักที่ถูกทิ้งออกมาแฉความลับ ว่าแท้จริงแล้วซูเปอร์สตาร์วัย 32 ปีคนนี้ มีรสนิยมทางเพศชอบไม้ป่าเดียวกัน โดยได้นำภาพถ่ายและข้อความทางโทรศัพท์ ที่เกี่ยวข้องกับแอรอนโพสต์ลงในโซเชียล มีเดีย หลังจากพบว่าแอรอนคบหากับชายอื่นอีก 2 คนในเวลาเดียวกัน ไม่ใช่มีเพียงแค่ “เขาคนเดียวเท่านั้น” ตามที่แอรอนเคยพยายามโน้มน้าวให้เขาเชื่อ

ชายหนุ่มที่ใช้นามสมมุติว่า นายเอ (Mr. A) เผยปฐมบทความสัมพันธ์ เริ่มรู้จักเป็นการส่วนตัวกับนักร้องดัง ผ่านทางสื่อสังคม จนท้ายที่สุดลงเอยด้วยคำหวานและเสียงเพลงกล่อมในห้องนอน นายเอกล่าวถึงแอรอนตอนที่รักยังหวาน ขณะคบกันแรก ๆ ว่า เป็นแฟนหนุ่มที่สมบูรณ์แบบ มีความเอื้ออาทร และใจดี สปอร์ต จ่ายค่าเช่าที่พักให้เขา และพาเขาเดินทางท่องเที่ยวต่างแดน

นายเอ เผยอีกว่า แอรอนเคยพาเขาไปพบกับกลุ่มเพื่อไฮโซ บอกเขาว่าเขาเป็นแฟนคนแรกที่พาไปงานปาร์ตี้อย่างนั้น “ผมต้องการให้คุณเป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต เป็นแฟน เป็นเพื่อนที่ดี และเป็นคนรักของผม ผมกำลังมองหาอนาคตที่เราสามารถอยู่กันเป็นครอบครัว” นายเอย้อนอดีตคำพูดของแอรอน
อย่างไรก็ตาม หลังคบหากันได้นานเกือบ 2 ปี นายเอกล่าวว่า แอรอนเริ่มจะเย็นชากับเขามากขึ้น พยายามตีตัวออกห่าง และสถานที่อยู่ที่ไปของแอรอนกลายเป็นความลึกลับมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับเขา

หลังจากการสืบสวน นายเอพบว่าแอรอนยังมี “นายบี” และ “นายซี” อยู่ด้วย ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจแชร์ภาพถ่ายขณะแอรอนจูบกับเขา และภาพที่แอรอนจูบแฟนหนุ่มอีก 2 คน กับสื่อมวลชน หลังภาพถ่ายถูกตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อเช้าวันพุธ (7 พ.ย.)ภาพชุดจูบของแอรอนได้กลายเป็นที่โจษขานกันทั่วโลกออนไลน์จีน โดยก่อนหน้านี้ แอรอน ซึ่งเริ่มโด่งดังมีชื่อเสียง จากการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ “ฟาเรนไฮต์” ของไต้หวัน เมื่อปี พ.ศ. 2548 ไม่เปิดเผยรสนิยมทางเพศของตนเอง เมื่อเรื่องกลายเป็นข่าวฮือฮา ผู้จัดการส่วนตัวของแอรอนโผล่ออกให้สัมภาษณ์ และตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการกล่าวอ้างของนายเอ โดยระบุว่า ทรงผมของแอรอนในภาพแรก ไม่ใช่ทรงที่แอรอนใช้สำหรับปี 2561 ส่วนอีก 2 ภาพแสดงให้เห็นแอรอนจูบปากกับบุคคลคนเดียวกัน “ไม่มีการเล่นชู้สู่ชายตามที่กล่าวอ้าง” ผู้จัดการของแอรอน กล่าว “เราจะปรึกษาหาวิธีจัดการกับข่าวปลอมเหล่านี้ กับทนายความของเรา”

เย็นวันพุธ แอรอนออกแถลงการณ์ส่วนตัว กล่าวขอโทษแฟนคลับและประชาชนทั่วไป สำหรับเรื่องดราม่าทั้งหมดที่รุมล้อมตัวเขา แต่ไม่ออกความเห็นโดยตรงต่อข้อกล่าวหา ที่ว่าเขาคบหาผู้ชาย 3 คนในเวลาเดียวกัน “ผมต้องขอโทษอย่างสุดซึ้ง ที่ไม่สามารถบริหารจัดการชีวิตส่วนตัวได้อย่างเหมาะสม ทำให้มีการเปิดเผยด้วยวิธีนั้น” แอรอนกล่าวในคำแถลง “ผมปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความจริงใจเสมอ แต่ผมก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ย่อมต้องมีความบกพร่อง ความล้มเหลว และความรู้สึก” อารอนแถลงอีกว่า “ครั้งหนึ่งผมเคยเปิดเผยความรู้สึกแท้จริงของผม กับบุคคลคนหนึ่ง แต่เมื่อมันจบลง ผมจัดการสถานการณ์ไม่ดีพอ และมันได้กลายเป็นบางสิ่งที่ผมไม่คาดคิด”

แอรอนยังได้กล่าวขอโทษครอบครัวของตนเอง รวมทั้งแฟนคลับ และค่ายต้นสังกัด สำหรับเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้สัญญาว่าจะใช้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน เพื่อก้าวเดินหน้าต่อไปหลังจากวงฟาเรนไฮต์แยกสลายวงในปี 2554 แอรอนเดินหน้าต่อในฐานะศิลปินเดี่ยว ที่ประสบความสำเร็จ นอกจากนั้นเขายังขยายงานเข้าสู่วงการแสดง รับบทพระเอกละครทีวีหลายเรื่อง รวมถึง Refresh Man ในปี 2559 เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่า การออกมาแฉเรื่องส่วนตัวในมุมมืด จะส่งผลกระทบต่ออาชีพในวงการบันเทิงมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะในจีนที่ซึ่งรักร่วมเพศเป็นสิ่งต้องห้าม และสังคมส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ.