มท.จัดงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 22-26 พ.ย.นี้

2018-11-09 00:05:32

มท.จัดงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 22-26 พ.ย.นี้

Advertisement

มท.เตรียมจัดงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี เที่ยวบ้านฉัน ไปแล้วจะรู้ อยู่แล้วจะรัก 22-26 พ.ย.นี้


เมื่อวันที่ 8 พ.ย. กระทรวงมหาดไทย จัดงานชุมชนท่องเที่ยวครั้งแรกในงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี : เที่ยวบ้านฉัน ไปแล้วจะรู้...อยู่แล้วจะรัก โดยมีนายสุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

นายสุธี กล่าวว่า โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้โครงการ ไทยนิยมยั่งยืน ของรัฐบาลที่มุ่งหวังจะพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดรายได้กับชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง กระตุ้นเศรษฐกิจและสังคมภายในประเทศให้มีความแข็งแรง เป็นการเชื่อมโยงเส้นทางในการท่องเที่ยวเมืองหลักสู่เมืองรอง ให้มีความโดดเด่น มีความพร้อมบนอัตลักษณ์ของชุมชนท่องเที่ยว สร้างและพัฒนาบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้เกี่ยวข้องในชุมชนท่องเที่ยวให้มีขีดความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ และสามารถนำมาต่อยอดในการบริหารจัดการชุมชนได้อย่างเหมาะสม ส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน ภายใต้พื้นที่เป้าหมาย 76 จังหวัด876 อำเภอ 3,273 ชุมชน


โดยการจัดงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี : เที่ยวบ้านฉัน ไปแล้วจะรู้...อยู่แล้วจะรัก ครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแผนการส่งเสริมการตลาดชุมชนท่องเที่ยวของรัฐบาล เพื่อแสดงผลงานความสำเร็จของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตกรรม ส่งเสริมการตลาดในชุมชนและสร้างรายได้แก่กลุ่มอาชีพและประชาชนในชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ซึ่งจะเป็นการดึงเสน่ห์ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 160 ชุมชนทั่วประเทศมาจัดแสดง และเชิญชวนนักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวไทย สัมผัสวิถีชีวิต วิถีชุมชน วิถีวัฒนธรรม


ภายในงานจะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนจัดแสดงชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ต้นแบบ 50 ชุมชน 4 ภูมิภาค โซนจัดแสดงชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีระดับจังหวัด 110 ชุมชน โซนนิทรรศการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 3,113 ชุมชน โซนจำหน่ายอาหารถิ่นรสไทยแท้กว่า 160 ร้านค้า โซนจัดแสดงและจำหน่ายสุดยอดสินค้า OTOP และ โซนหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง ในการให้ความรู้ และคำปรึกษาเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงพื้นเมืองถึงอัตลักษณ์ประจำถิ่น และการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมาย ตลอดระยะเวลาการจัดงาน รวมทั้งโปรโมชั่นพิเศษกับการจับรางวัลมากมาย ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน


โดยการจัดงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22-26 พ.ย.นี้ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีตเป็นประธานในพิธีเปิด ประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานได้ที่ฮอลล์ 5-7 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.
แท็กที่เกี่ยวข้อง