ฝนตกน้ำท่วมบางสะพานน้อยอ่วม

2018-11-08 23:15:28

ฝนตกน้ำท่วมบางสะพานน้อยอ่วม

Advertisement

บางสะพานน้อยอ่วม น้ำท่วมถนนเพชรเกษมเจ้าหน้าที่เร่งระบายรถเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย นานนับสิบชั่วโมง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรีไหลบ่าท่วมผิวการจราจรระดับสูงประมาณ 40 – 60 เซนติเมตร (ซม.) บนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ 2 ช่องการจราจร ระหว่างหลัก กม.ที่ 401- 402 บ้านศรีนคร ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ตามปกติพร้อมกันนี้ พ.ต.ต. ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่งสารวัตรทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ นำตำรวจทางหลวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้อำนวยความสะดวกพร้อมตั้งป้ายเตือนเพื่อให้รถทุกชนิดที่เดินทางขึ้นล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้ให้ชะลอความเร็ว ขณะเดียวกันยังมีน้ำฝนที่ตกสะสมนานหลายชั่วโมงท่วมในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลศรีนคร เจ้าหน้าที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวรวมทั้งหลายชุมชนเขตเทศบาลตำบลบางสะพานมีน้ำท่วมขัง

ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางบนถนนเพชรเกษมทั้งขาเข้า กทม.และขาล่องใต้ ที่ บ้านศรีนคร ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย เพื่ออำนวยความสะดวก หลังจากถนนเพชรเกษมฝั่งล่องใต้สามารถเปิดใช้งานได้ 1 ช่องการจราจร โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายรถฝั่งขาล่องใต้สลับกับฝั่งชาเข้า กทม. ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก มีปัญหารถติดสะสมจำนวนมากระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า ขณะที่รถยนต์บางส่วนได้กลับรถเพื่อไปพักในสถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อรอระดับน้ำลดลงสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้เส้นทางสายรองทางเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านศรีนครฝั่งตะวันตกและ หมู่บ้านคลองเตย ต.ช้างแรก รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร(ซม.)ด้าน แขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน)รายงานน้ำท่วมทางในพื้นที่หมวดทางหลวงบางสะพานช่วงเวลา 17.30 น. ของวันนี้ดังนี้ ทางหลวงหมายเลข 4 ตอน บางสะพาน - น้ำรอด จำนวน 3 ช่วง ได้แก่ระหว่าง กม.399+900 - กม.400+050 ด้านซ้ายทาง บริเวณบ้านศรีนคร ระดับน้ำสูงประมาณ 20 ซม. รถเล็กผ่านได้ เปิดการจราจรตาปกติแล้ว ระหว่าง กม.397+700 - กม.397+800 บริเวณบ้านธรรมรัตน์ ด้านซ้ายทางระดับน้ำสูงประมาณ 5-10 ซม. และด้านขวาทางระดับน้ำสูงประมาณ 10 ซม. รถเล็กผ่านได้ ระหว่าง กม.392+850 - กม392+900 ด้านซ้ายทาง บริเวณหน้าอบต.ทองมงคล ระดับน้ำสูงประมาณ 10 ซม.รถเล็กผ่านได้ โดยเจ้าหน้าที่หมวดการทางฯพร้อมหน่วยกู้ภัยและตำรวจติดตั้งป้ายกรวยยางพร้อมจัดเจ้าหน้าอำนวยความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่

ขณะที่ นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังจากฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 พ.ย. แม้ปริมาณฝนยังไม่มากแต่มีน้ำป่าไหลหลากเข้ามาทำให้น้ำเริ่มสูงขึ้นและกระทบต่อโรงพยาบาลบางสะพาน ล่าสุดอยู่ในระดับสีเหลือง คือต้องเตรียมพร้อมเคลื่อนผู้ป่วยหนักไปยังโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ 10 ราย เป็นผู้ใหญ่ใส่ท่อช่วยหายใจ 6 ราย เป็นเด็ก 3 ราย และหญิงรอคลอด 1 ราย ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยรถ เนื่องจากน้ำยังไม่ท่วมถนนแต่เราต้องเตรียมพร้อมก่อน ส่วนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บ้านศรีนคร ในบางสะพานน้อย น้ำไหลท่วมเข้ามา 20 เซนติเมตรเบื้องต้นยังไม่พบความเสียหาย
แท็กที่เกี่ยวข้อง