ผู้จัดงานวิ่งชลบุรีเคลียร์เงินไม่จบอ้างคนชักใย

2018-11-08 19:10:24

ผู้จัดงานวิ่งชลบุรีเคลียร์เงินไม่จบอ้างคนชักใย

Advertisement

ผู้จัดงานวิ่งชลบุรี ตอบวกไปวนมามอบเงินให้ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา กว่า 5 แสนเท่านั้น เผยมีผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังชื่อ “ธงชัย” ยันเป็นแค่ร่างทรงเท่านั้น

จากกรณี นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผอ.รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา เดินทางเข้าพบ ร.ท.ศตวรรษ อนันตกูล รอง ผวจ.ชลบุรี ประธานในการไกล่เกลี่ยปัญหางานวิ่งการกุศล เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหาเรื่องน้ำดื่มไม่เพียงพอสำหรับนักวิ่ง โดยได้ร้องเรียนกรณีได้รับเงินจากผู้จัดงานไม่ครบ เพราะมีการส่งมอบให้เพียง 549,415 บาท จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท และเตรียมดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่งหากส่งมอบเงินส่วนที่เหลือไม่ครบตามจำนวน

ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ย.นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ผู้จัดงานวิ่งดังกล่าว ผู้จัดงานวิ่ง ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชม. จากนั้นเวลา 18.00 น. ได้ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวถึงเรื่องเงิน โดยมีการพูดจาวกไปวนมาสรุปใจความได้ว่า สามารถมอบเงินให้กับทางโรงพยาบาลกว่า 500,000 บาทเท่านั้น และช่วงท้ายได้บอกว่า ตนเองเป็นเพียงร่างทรงเท่านั้น โดยมี นายธงชัย อายุ 62 ปี คอยชักใหญ่อยู่ด้านหลัง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายธงชัยคือใคร ได้รับคำตอบว่า สามารถเปิดเผยหรือตอบได้ บอกแต่เพียงว่าม่สามารถติดต่อนายธงชัยได้เช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้จัดงานวิ่งชลบุรีขอเคลียร์เงิน 8 พ.ย.