โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ไม่ไปเยี่ยมทำเนียบขาว

2017-06-14 11:55:06

โกลเดน สเตท วอริเออร์ส ไม่ไปเยี่ยมทำเนียบขาว

Advertisement

ถือเป็นประเพณีปกติที่บรรดาทีมแชมป์ในวงการอเมริกันสปอร์ต จะต้องเดินทางไปพบประธานาธิบดีของประเทศที่ทำเนียบขาว แต่สำหรับโกลเดน สเตท วอริเออร์ส เจ้าของแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ (NBA) ทีมล่าสุด ตัดสินใจกันแล้วว่าจะไม่ทำตามธรรมเนียมกันแบบยกทีม
โดยโกลเดน สเตท วอริเออร์ส ทีมที่ได้แชมป์NBA สมัยที่ 5 ด้วยชัยชนะเหนือ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส รอบชิงชนะเลิศซีรีส์ 4-1 เมื่อค่ำคืนวันที่ 13 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีงานเลี้ยงเฉลิมฉลองร่วมกับชาวเมืองเพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนทั้งซีซัน
นอกจากนี้ ตามธรรมเนียมแชมป์ NBA ต้องไปเยือนทำเนียบขาว ซึ่งมี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันให้การต้อนรับ แต่ข่าววงในเปิดเผยว่า สตีฟ เคอร์รี และผู้เล่นของ วอริเออร์ส ทุกคน ประสานเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าจะไม่เดินทางไปที่ทำเนียบขาวแน่นอน
แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยว่าแม้จะไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่สตีฟ เคอร์รี รวมถึงเพื่อนร่วมทีมระดับซูเปอร์สตาร์หลายคน เลือกที่จะไม่ไปทำเนียบขาวเพราะไม่ได้นิยมชมชอบในตัวโดนัลด์ ทรัมป์ รวมถึงพฤติกรรมต่างๆทางด้านการเมือง ซึ่งสตีฟ เคอร์รี ก็ยังเคยวิจารณ์โดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย
ทั้งนี้ นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ ทีมแชมป์ ซูเปอร์ โบว์ล สมัยล่าสุด ทั้งผู้เล่นและทีมงาน เพิ่งเดินทางไปหาโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว แต่ก็มีผู้เล่นหลายคนที่ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วย โดยเฉพาะ ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กประจำทีม ที่อ้างว่าติดธุระกับครอบครัว