บริษัทจีนสุดซาดิสม์ บังคับพนักงานดื่มปัสสาวะ-กินแมลงสาบ

2018-11-08 07:30:46

บริษัทจีนสุดซาดิสม์ บังคับพนักงานดื่มปัสสาวะ-กินแมลงสาบ

Advertisement

กลุ่มผู้จัดการบริษัทรับเหมาซ่อมแซมบ้านในมณฑลกุ้ยโจว ทางภาคใต้ของจีน ถูกศาลสั่งจำคุก ฐานบังคับให้พนักงานที่ไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า ดื่มปัสสาวะ และกินแมลงสาบ

ตำรวจจีนรีบดำเนินการจับกุม หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ในเว็บโซเชียลยอดฮิตของจีน "เว่ยป๋อ" แสดงให้เห็นพนักงานของบริษัทรับต่อเติมซ่อมแซมบ้าน ในเมืองซุนยี่ มณฑลกุ้ยโจว ถูกฟาดด้วยสายเข็มขัด และดื่มของเหลวสีเหลืองจากถ้วยพลาสติก นอกจากนั้น ข้อความที่โพสต์ทางสื่อสังคม ยังระบุว่า พนักงานของบริษัทนี้ถูกบังคับให้กินแมลงสาบด้วย หากทำยอดขายไม่ได้ตามเป้า

หนังสือพิมพ์รายวันฉบับภาษาอังกฤษ "เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์" ของฮ่องกง รายงานว่า ผู้จัดการ 3 คนของบริษัท ถูกศาลสั่งจำคุก 5 ถึง 10 วัน จากเหตุการณ์ดังกล่าว อีกทั้งยังมีการประจานและการลงโทษพนักงานในรูปแบบอื่น ๆ ของบริษัทนี้ รวมถึง ให้ดื่มน้ำจากโถส้วม หรือน้ำส้มสายชู และโกนศีรษะ
รายงานข่าวระบุด้วยว่า บริษัทค้างจ่ายเงินเดือนพนักงาน ใน 2 เดือนล่าสุด แต่พนักงานไม่กล้าร้องเรียน เนื่องจากกลัวว่าเงินค้างจ่ายจะสูญ นี่เป็นกรณีล่าสุดของหลายเหตุการณ์ ที่บริษัทในจีนใช้วิธีพิสดาร ในการลงโทษ ประจาน หรือกระตุ้นการทำงาน โดยจากรายงานก่อนหน้านี้ บางบริษัทให้พนักงานผลัดกันตบหน้า เพื่อสร้างแรงจูงใจ อีกบริษัทให้พนักงานคลานไปบนถนนสาธารณะ หรือให้จูบถังใส่ขยะ