ยึดพาสปอร์ตโรนัลดินโญ ไม่จ่ายค่าปรับ 2 ล้านดอลลาร์

2018-11-07 14:35:18

ยึดพาสปอร์ตโรนัลดินโญ ไม่จ่ายค่าปรับ 2 ล้านดอลลาร์

Advertisement

โรนัลดินโญ หมดท่า ถูกยึดพาสปอร์ต ฐานไม่จ่ายเงินค่าปรับ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ฐานปลูกบ้านในเขตป่าสงวน โดยมีเงินติดบัญชีธนาคารเพียง 7 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

ผู้พิพากษาบราซิล สั่งยึดพาสปอร์ต ของโรนัลดินโญ อดีตนักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติบราซิล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคดีที่เกี่ยวข้องกับเงินค่าปรับ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังคณะเจ้าหน้าที่สอบสวน พบเงินในบัญชีธนาคารของอดีตซูเปอร์สตาร์รายนี้ มีเพียง 7 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

อดีตนักเตะบาร์เซโลนา และเอซี มิลาน วัย 38 ปี ถูกปรับเงิน 8.5 ล้านเรอัล หรือ 2.2 ล้านดอลลาร์เมื่อ 3 ปีก่อน ในคดีที่เขาและน้องชาย สร้างสิ่งปลูกสร้างผิดกฎหมาย ในพื้นที่ป่าสงวนประเทศบ้านเกิด รายงานข่าวระบุว่า ทั้ง 2 พี่น้อง ผิดนัดชำระเงิน แม้ว่าจะจำนองอสังหาริมทรัพย์ พร้อมดอกเบี้ยค่าปรับที่ถูกระบุว่า สูงเกินไป
สื่อในสเปน อ้างว่า เมื่อสอบสวนแล้วพบว่า มีเงินเพียง 24.63 เรอัลบราซิลเท่านั้นในบัญชีของอดีตนักเตะชื่อก้องโลกรายนี้ ทำให้ศาลในเมืองริโอ กรังด์ โด ซุล สั่งให้เขายื่นขอทำพาสปอร์ตในการเข้าประเทศครั้งต่อไป “ไม่มีมาตรการอื่นดีไปกว่าการยึดพาสปอร์ต เป็นมาตรการบังคับ ในการเผชิญหน้ากับคนที่ไม่ปฏิบัติตามระบบกฎหมาย” อัยการ กล่าว ตามที่มีรายงานใน goal.com

โรนัลดินโญ อดีตนักเตะแชมป์โลกและเจ้าของรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม บัลลงดอร์ เดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ ตามสัญญาของสปอนเซอร์ โดยขณะนี้ เขาอยู่ในจีนเพื่อโปรโมทรายการกีฬา และมีกำหนดเข้าร่วมในรายการ “Game of Champions” ในเยอรมนีวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ จากข้อมูลในบัญชีอินสตาแกรมของเจ้าตัวโรนัลดินโญ ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการในต้นปี 2561 แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากบรรดาแฟนบอลอยู่