ผู้พิชิตแจ็คพอต “พาวเวอร์บอล” โผล่รับเงินรางวัล นั่งแท่นเศรษฐีใหม่

2018-11-07 05:35:22

ผู้พิชิตแจ็คพอต “พาวเวอร์บอล” โผล่รับเงินรางวัล นั่งแท่นเศรษฐีใหม่

Advertisement

หลังจากรางวัลใหญ่แจ็คพอตล็อตเตอรี “พาวเวอร์บอล” ของสหรัฐอเมริกา ชุดล่าสุดแตก จากการจับสลากงวดประจำวันที่ 27 ต.ค. 2561 ที่สำนักงานสลากพาวเวอร์บอล ในเมืองดิมอยน์ส รัฐไอโอวา ซึ่งมียอดเงินสะสมที่ 687.8 ล้านดอลลาร์ หรือ 22,638 ล้านบาท และมีผู้โชคดีถูกรางวัลแจ็คพอต 2 คน แบ่งเงินรางวัลคนละครึ่ง โดยซื้อสลากในเขตรัฐไอโอวา และที่นครนิวยอร์ก แต่ทั้งสองยังไม่เผยตัวรับเงินนั้น

ล่าสุดผู้โชคดี 1 ใน 2 ที่พิชิตแจ็คพอตพาวเวอร์บอลงวดวันที่ 27 ต.ค. เผยตัวออกมารับเงินรางวัลแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (5 พ.ย.) เป็นหญิงหม้ายวัย 51 ปี ชาวรัฐไอโอวา ชื่อนางเลอรีน เวสต์ โดยเธอตัดสินใจรับเงินเป็นก้อนครั้งเดียว ซึ่งจะได้ 198.1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 6,517 ล้านบาท ก่อนหักภาษี

เวสต์ ซึ่งกลายเป็นเศรษฐีใหม่ไปเรียบร้อย เผยว่า ปกติจะซื้อล็อตเตอรีเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 ครั้งถ้ามีเงิน และภาวนามาตลอดว่าขอให้ถูกรางวัลแจ็คพอตสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็น “พาวเวอร์บอล” หรือ “เมกะมิลเลียนส์” เธอซื้อสลากพาวเวอร์บอลใบที่ถูกรางวัลแจ็คพอต จากร้านตัวแทนจำหน่ายในเมืองเรดฟีลด์ ชุมชนขนาดเล็กประชากร 800 คน ประมาณ 50 กม.ทางตะวันตกของเมืองดิมอยน์ส ตอนแจ็คพอตแตกเธอหาสลากไม่เจอ เพื่อจะตรวจรางวัล จนกระทั่งไปพบเป็นเศษกระดาษ หล่นอยู่ใต้พื้นที่นั่ง ภายในรถกระบะที่เธอขับไปทำงานทุกวัน
เวสต์เผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาชีวิตเธอแสนลำบาก เติบโตมาในครอบครัวที่ “ยากจนมาก” ในรัฐไอโอวา มีพี่น้อง 7 คน ช่วงวัยรุ่นเธอทำงานในไร่ข้าวโพดและไร่ถั่วเหลือง เรียนไม่จบมัธยมปลาย แต่อาศัยความมานะหาเวลาเรียนพิเศษตอนกลางคืน จนจบปริญญาตรีสาขาทรัพยากรมนุษย์ในปี พ.ศ. 2549 จากนั้นก็ทำงานในหน่วยงานประกันสุขภาพ จนกระทั่งถูกรางวัลแจ็ตพอตพาวเวอร์บอล ซึ่งตอนนี้เธอได้ลาออกจากงานเรียบร้อยแล้ว

เธอมีแผนจะแบ่งเงินบางส่วนให้ลูกสาวทั้ง 3 คน และญาติอีกหลายคน รวมทั้งส่งหลานทั้ง 6 คนเรียนจนจบปริญญาตรี นอกจากนั้นก็จะซื้อบ้านหลังใหม่ และรถยนต์คันใหม่ แทนฟอร์ด เฟียสต้า ที่ขับขี่มานานถึง 228,500 กม.