สุดเศร้า! แชร์คลิปวินาทีระทึก “ครูอนุบาล” ถูกเก๋งซิ่งชนดับคาที่ (คลิป)

2018-11-06 16:55:41

สุดเศร้า! แชร์คลิปวินาทีระทึก “ครูอนุบาล” ถูกเก๋งซิ่งชนดับคาที่ (คลิป)

Advertisement

สะเทือนใจ!โซเชียลแชร์คลิปกล้องหน้ารถวินาทีครู รร.อนุบาลที่เชียงใหม่ ถูกเก๋งซิ่งแซงมาชนเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 6 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "TuaLek Pramuan" ซึ่งภายในคลิปนั้นเป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์วินาทีชีวิตที่สามแม่ลูก ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะเลี้ยวเข้าไปภายในซอย และมีการเปิดไฟเลี้ยวเรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋งขับซิ่งมาด้วยความเร็ว ชนเข้ากับรถจักรยานยนต์อย่างจัง เป็นเหตุให้คนขับซึ่งเป็นแม่ และลูกอีกสองคนกระเด็นปลิวไปพร้อมกับตัวรถ โดยที่ลูกทั้งสองคนนั้นสามารถลุกมาได้ แต่ผู้เป็นแม่นอนแน่นิ่งไปทันทีหลังจากกระแทกเข้ากับพื้น เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา บนถนนสายป่าตัน-บ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่อมาทราบชื่อคนขับรถยนต์คือ นายจรัญ เอกโสวรรณ ได้ลงมาดูและรอมอบตัว โดยคนเจ็บได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และลูกทั้ง 2 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.

ส่วนความคืบหน้าของคดี ทางด้าน พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ คนขับรถเก๋งก็ได้มามอบตัว ที่ สภ.ช้างเผือก และได้เจรจากับญาติผู้เสียชีวิตที่ทราบว่าชื่อ นางฐานินทรา ฉ่ำชื่น ครู รร.อนุบาลแห่งหนึ่งแล้ว ซึ่งคนขับรถเก๋งยอมรับผิดและยินดีจะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่เบื้องต้นตำรวจยังต้องรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด และภาพจากกล้องหน้ารถเพื่อสรุปสำนวน และเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
ทั้งนี้ที่ รร.อนุบาลดรุณนิมิตวิทยา ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่นางฐานินทรา ฉ่ำชื่น ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นครูสอนชั้นอนุบาล 1 พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการจัดป้ายนิทรรศการแสดงความอาลัยต่อการเสียชีวิตของนางฐานินทราด้วย โดยนายชัยฤทธิ์ วรรณประภา ผู้บริหาร รร.อนุบาลดรุณนิมิตวิทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ศพของผู้เสียชีวิตนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดม่วงคำ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของผู้เสียชีวิต โดยการเสียชีวิตของนางฐานินทราครั้งนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องน่าเศร้าโศกเสียใจแล้ว ยังถือเป็นความสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพของโรงเรียนด้วย เพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียน ซึ่งในส่วนของการจัดงานศพและการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ทางครอบครัวของนางฐานินทรานั้น ทางโรงเรียนจะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นอกจากนี้นายชัยฤทธิ์ เปิดเผยว่า นางฐานินทรา ถือเป็นคนที่ดิ้นรนต่อสู้ชีวิตอย่างน่ายกย่องคนหนึ่ง เพราะป่วยเป็นโรคมะเร็งต้องรักษาตัวต่อเนื่อง และยังเป็นแม่ที่เลี้ยงดูลูก 3 คน เพียงลำพังคนเดียว เนื่องจากแยกทางกับสามี โดยที่ลูกคนหนึ่งป่วยเป็นโรคประจำตัวที่ต้องรักษาตัวต่อเนื่องและบวชเป็นสามเณร ส่วนอีก 2 คน ก็คือผู้ที่ประสบเหตุพร้อมกับแม่ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักที่ทางโรงเรียนจัดให้เป็นสวัสดิการและอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุ โดยหลังจากนี้ยังไม่ทราบว่าลูกๆ ของนางฐานินทรา จะมีชีวิตความเป็นอยู่กันอย่างไรต่อไป ขณะที่ในส่วนความรับผิดชอบของคู่กรณีนั้น เบื้องต้นทราบว่าจะมีการจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายให้จำนวน 40,000 บาท
แท็กที่เกี่ยวข้อง