"แต้ว" ไม่รู้ "แมท" คบ "สงกรานต์" รับห่วงความรู้สึกเพื่อน

2018-11-06 13:05:30

"แต้ว" ไม่รู้ "แมท" คบ "สงกรานต์" รับห่วงความรู้สึกเพื่อน

กลายเป็นกระแสโจมตีขั้นหนักเมื่อหนุ่ม "สงกรานต์ เตชะณรงค์" ออกมายอมรับว่ากำลังคุยอยู่กับสาว "แมท-ภีรนีย์ คงไทย" จนโลกออนไลน์เข้าไปถล่มสาวแมทแบบไม่ยั้ง ล่าสุด เจอเพื่อนสนิทของแมทอย่าง "แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์" เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า

ถามถึงเรื่องถ่ายแฟชั่นล่าสุดดูเซ็กซี่มาก ?
คือมันชุดมาเป็นแบบนั้นถ้าจะไปปิดอะไรมันก็จะเสียดีไซน์ ครั้งนี้เป็นการทำงานกับโว๊กคือทุกคนก็พยายามดูให้ลุคออกมาดีที่สุดอยู่แล้วเราก็เชื่อใจพี่ๆ เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นอะไรที่น่าเกลียด มันก็คือการเน้นให้เห็นดีไซน์ของเครื่องประดับ

โดนแซวว่าไปอัพไซส์มา ?
ไม่ค่ะ แซวได้ค่ะ ก็มีให้แซว (ยิ้ม)ตอนถ่ายเราเขินไหม ?
ไม่เขินค่ะเพราะช่างภาพที่ถ่ายก็เป็นคนฝรั่งเศสต้นมีแซวอะไรเราบ้างไหม ?


ไม่ค่ะ(หัวเราะ)

จะได้เห็นเซ็กซี่มากกว่านี้ไหม ?
คงไม่มีค่ะ อันนี้ก็เป็นแฟชั่นเนอะ

เรารู้เรื่องที่ ‘แมท’ กับ ‘สงกรานต์’ กำลังศึกษาดูใจกันก่อนหน้านี้บ้างไหม ?
ไม่ทราบเลยค่ะ พยายามติดตามพร้อมๆ กับทุกคน ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นยังไง รู้เท่าทุกคนเลยจริงๆ ค่ะ แมทไม่ได้มีมาปรึกษาอะไรในเรื่องนี้ คือเราเป็นเพื่อนกันก็จริง แต่อันนี้แต้วมองว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวและเซ้นสิทีฟมากๆ เพราะฉะนั้นแต้วก็ไม่สามารถที่จะอธิบายหรือตอบแทนเขาได้ว่าคิดอะไรยังไงอยู่ ได้แต่เป็นห่วงและเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ฝ่ายตอนนี้แมทค่อนข้างโดนกระแสโจมตีหนัก ?
ไม่ใช่แค่แต้ว คือเพื่อนทุกคนในกลุ่มเป็นห่วงหมดค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่รู้จักกับแมท ก็พยายามให้กำลังใจอยู่แล้ว ว่าสู้ๆ นะ ถามว่าแมทดูเครียดไหมเท่าที่ทราบก็ไม่นะคะ เขาไม่ได้แสดงอาการเครียดอะไรเท่าไหร่ แต่ว่าจริงๆ ในช่วงที่แมทเจอกระแสมากๆ เรายังไม่มีโอกาสได้เจอกันขนาดนั้น ได้แต่แบบมีวิดีโอคอลกันในกลุ่มตอนที่แมทไปทำงานที่ญี่ปุ่นค่ะ ส่วนตัวก็ไม่มีโอกาสได้คุยกัน อย่างมากก็แค่ไดเร็กต์เมสเสจไปบอกว่าเป็นกำลังใจให้นะ เขาก็ตอบส่งเป็นรูปยิ้มมาและบอกขอบคุณนะ สำหรับแต้วไม่ว่าจะอะไรยังไงก็เคารพในการตัดสินใจของเพื่อน

เราได้คุยกับแมทหรือยังเพราะสงกรานต์ออกมายอมรับแล้ว ?
ไม่เลยค่ะ แต้วอยากให้เกียรติเขาเพราะว่าอันนี้มันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ว่าเขาจะตัดสินใจอะไรยังไงก็ตาม ฉะนั้นรอให้เขาสบายใจที่จะพูดหรือจะแชร์อะไรเองดีกว่า ตอนนี้ก็ได้แต่เป็นฝ่ายให้กำลังใจเวลาที่เห็นเขาโดนกระแสต่างๆ แต่คงจะไม่ใช่เป็นคนที่เข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น จริงหรือไม่จริง มันไม่ใช่หน้าที่ของเรา

เราสังเกตไหมว่าเพื่อนเรากำลังมีความรักเพราะสงกรานต์บอกด้วยว่าคุยกันมาสักพักแล้ว ?
ไม่นะคะ เวลาเจอกันเราไม่ค่อยได้แชร์เรื่องพวกนี้ ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องงาน จิปาถะ หรือเม้าธ์คนโน้นคนนี้ขำๆ ไปเรื่อยเปื่อยลำบากใจไหมคนจะมองว่าเหมือนเราเป็นคนกลางเพราะสนิทกับทั้งแมทและพี่แอฟทักษอร ?
ไม่นะ แต้วว่ามันก็เป็นเรื่องของแต่ละคน แต้วคงไม่ถึงกับเป็นคนกลาง ไม่เกี่ยวเลยค่ะ(หัวเราะ) คืออยากรู้ก็ถามได้แต่ก็จะตอบไปเท่าที่รู้ เพราะเราก็รู้เท่านี้จริงๆ

คือถ้าเพื่อนแฮปปี้มีเราก็สนับสนุนกับความรักครั้งใหม่ใช่ไหม ?
ไม่รู้อ่ะ เรายังไม่รู้เลยอะไรยังไง รอฟังเขาพูดดีกว่า(หัวเราะ)หนักใจแทนเพื่อนไหมกับกระแสแรงขนาดนี้ ?
เป็นห่วงมากกว่าเพราะไม่รู้ว่าเขาเจออะไรบ้าง แต่เชื่อว่าทุกอย่างมันก็จะมีคำตอบของวันในวันนึงแหละ แค่เป็นห่วงสภาพจิตใจเหมือนกันเพราะคำพูดไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงอะไร แต่ว่าบางทีการตัดสินใจสรุปกันเอาเองจากอะไรที่รู้เร็วมาก มันอาจจะบั่นทอนจิตใจของคนที่โดนได้ เลยเป็นห่วงเขาตรงนี้มากกว่า