“ธนาธร" ควงแม่ลุยเยาวราชหาสมาชิก “อนาคตใหม่”

2018-11-05 22:35:40

“ธนาธร" ควงแม่ลุยเยาวราชหาสมาชิก “อนาคตใหม่”

Advertisement

“ธนาธร” ควงคุณแม่-พี่สาว บุกเยาวราชหาสมาชิกพรรคอนาคตใหม่  คนมาสมัครสมาชิกเฉลี่ยวันละ 200 คน ไม่มั่นใจเลือกตั้ง 24 ก.พ.2562
เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรค และสมาชิกพรรค จัดกิจกรรม “กรุงเทพขยับ” ออกเดินแนะนำตัวและหาสมาชิกพรรคในพื้นที่ กทม. เป็นวันแรกโดยมีนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดา น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ พี่สาวร่วมเดินด้วย เริ่มต้นที่ย่านบางรัก ซึ่งเป็นบ้านเดิมของครอบครัวนายธนาธร ก่อนเคลื่อนขบวนมาเดินหาสมาชิกและแนะนำตัวกับประชาชนในย่านเยาวราช

นายธนาธร กล่าวว่า บางรักเป็นสถานที่เกิดและเป็นบ้านเดิมของบิดาและปู่ จึงคิดว่าเป็นเรื่องดีที่จะเริ่มต้นการขยับ กทมจากพื้นที่ที่เราเติบโตมา เป็นการเริ่มจากจุดเริ่มต้นของครอบครัวของเรา ผู้สื่อข่าวถามว่า เกรงว่าจะถูกจับจ้องและนำไปสู่การดำเนินการใดๆ กับพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่ได้เกรงกลัวอะไร เพราะว่า กกต.อนุญาตให้พรรคอนาคตใหม่ สามารถทำกิจกรรมรับสมัครสมาชิกได้แล้ว ผ่านมา 1 เดือนที่ได้รับรองจาก กกต. มีสมาชิกประมาณ 7,000 คนแล้วจากทั่วประเทศ โดยเฉลี่ยมีคนมาสมัครสมาชิกเพิ่มวันละ 200 คนทุกวัน ทั้งนี้ไม่กังวลคนต่อต้าน คิดว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เราไม่ได้ทำให้ประชาชนโกรธแค้น เพราะพูดชัดเจนว่าต้องการเป็นพรรคที่ออกมายืนเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนเมื่อถามถึกรณี กกต.นัดหารือพรรคการเมืองวันที่ 22 พ.ย.นี้ พรรคมีข้อเสนอเรื่องใดบ้าง นายธนาธร กล่าวว่า ยังไม่มี กลัวอย่างเดียวว่าจะใช้การประชุมเป็นข้ออ้างในการเลื่อนการเลือกตั้ง ต่อข้อถามว่า แสดงว่าเชื่อว่าการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 นายธนาธร กล่าวว่า มีโอกาส แม้ทุกคนจะมองไปวันที่ 24 ก.พ.2562 แต่ไม่ได้แปลว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันดังกล่าว คิดว่ายังมีความไม่แน่นอนอีกมาก

นายธนาธร เปิดเผยด้วยว่า พรรคอนาคตใหม่สามารถระดมทุนได้26-27 ล้านบาทแล้ว สำหรับเกณฑ์การรับบริจาคจากทุนใหญ่นั้น จะยึดเกณฑ์ไปตามกฎหมาย แต่ถ้าขัดกับนโยบายพรรค และความรู้สึกของประชาชก็ไม่รับ