คุมตัว “แก๊งไอ้ตูน” ทำแผนฆ่าโหดเสี่ยรับเหมา

2018-11-05 16:30:05

คุมตัว “แก๊งไอ้ตูน”  ทำแผนฆ่าโหดเสี่ยรับเหมา

Advertisement

ตำรวจแถลงข่าวรวบ “แก๊งไอ้ตูน” ใช้ไม้ทุบตีใบหน้าเถ้าแก่ ใช้เชือกมัดมือ มัดเท้า มัดปาก เอาไปโยนทิ้งในป่าละเมาะ พร้อมพาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากกรณี คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุฆ่า นายจิตรพัฒน์ สัตยาพันธ์ อายุ 56 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้างที่ จ.ชลบุรี โดยพบศพในป่าละเมาะใกล้กับโกดังเก็บของ สภาพศพถูกเชือกมัดมือ มัดเท้า ปิดปาก และใช้ของแข็งทุบตีใบหน้าหลายครั้ง จน เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งประเด็น คนร้ายต้องเป็นหนึ่งในลูกน้องเก่าที่เคยก่อเหตุขโมยเหล็กเส้นแล้วถูกผู้ตายไล่ออกจากงาน

ล่าสุด พล.ต.ต. นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหา ประกอบไปด้วย 1.นาย การุณย์ หรือตูน อุรักษ์ อายุ 35 ปี (ตูนหัวหน้าแก๊ง) 2. นายนราศักดิ์ หรืออ้วน ป้องบุญจันทร์ อายุ 31 ปี 3 .นายอาคม หรือจุก สาลีผล อายุ 34 ปี 4 .นายอดิเรก หรือเหรก อุรักษ์ อายุ 33 ปี 5 .นาย ชูชีพ หรือชีพ เนื่องจำนง อายุ 48 ปี พร้อมกับนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ซึ่งวันก่อเหตุผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามาขโมยเหล็กเส้นภายในโกดังของผู้ตาย แต่นายจิตรพัฒน์ มาพบเห็นพอดี จึงได้คว้าอาวุธปืนจากบ้านพัก 2 กระบอก มาเพื่อยิงข่มขู่ พวกนายตูนจึงหยิบเอาไม้หน้าสามที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ตีใส่ใบหน้าของผู้ตายจนล้มลง ก่อนจะแย่งปืนไป ส่วนเพื่อนที่เหลือก็ช่วยกันรุมทำร้าย ใช้เชือกมัดมือ มัดเท้า มัดปาก และนำร่างไปโยนทิ้งในป่าละเมาใกล้กับโกดัง ซึ่งในขณะนั้นผู้ตายยังไม่เสียชีวิตทันที ก่อนจะพากันแยกย้ายหลบหนีไป

ทั้งนี้ ตำรวจใช้เวลาในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมด เป็นเวลากว่า 7 วัน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้รับสารภาพว่า ต้องการเข้ามาขโมยเหล็กภายในโกดังเพื่อจะนำไปขายเท่านั้น แต่ผู้ตายมาพบเห็นเสียก่อนจึงได้ร่วมกันฆ่าเพื่อไม่ให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับพวกตนได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองกิ่ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป