จีนเปิดงานแสดงสินค้านำเข้าครั้งแรกของโลก

2018-11-05 07:40:14

จีนเปิดงานแสดงสินค้านำเข้าครั้งแรกของโลก

Advertisement

จีนพร้อมเปิดม่านจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเพื่อการนำเข้า ประเทศจีน หรือ ซีไอไออี (China International Import Expo : CIIE) ครั้งที่ 1 ในวันจันทร์ที่ 5 พ.ย. ที่ศูนย์การประชุมและการแสดงสินค้าแห่งชาติ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ โดยงานจะมีติดต่อกันไปเป็นเวลา 6 วันจนถึงวันที่ 10 พ.ย.

ซีไอไออีเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้า ระดับชาติครั้งแรกในโลก ภายในบริเวณจัดงานแบ่งออกเป็นโซนจัดแสดง 8 โซน ซุ้มจัดแสดงของประเทศต่าง ๆ และส่วนจัดแสดงธุรกิจอีก 7 โซน รวมพื้นที่ทั้งหมดในงาน 270,000 ตารางเมตร

งานแสดงครั้งนี้จะมีบริษัทต่าง ๆ กว่า 3,000 บริษัท รวมถึงบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกกว่า 200 บริษัท จากกว่า 130 ประเทศและเขตดินแดนทั่วโลก ที่ยืนยันเข้าร่วมงาน ซึ่งจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงหลากหลายประเภท รวมถึง สินค้าสำหรับผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัจฉริยะ อาหาร ยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์รักษาสุขภาพ และยานยนต์
เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดงานซีไอไออี เผยว่า ผลิตภัณฑ์ประมาณ 5,000 รายการ จะเปิดตัวในจีนเป็นครั้งแรกในงานนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เรียกกันว่า “เทคโนโลยีดำ” จำนวนมาก

ตัวแทนผู้จัดงานซีไออี เผยอีกว่า ผู้ซื้อทั้งในจีนและต่างประเทศประมาณ 160,000 ราย เดินทางมาถึงเซี่ยงไฮ้แล้ว ในช่วงหลายวันก่อนงานจะเริ่มเปิดฉาก.