นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ บินร่วมพิธีศพเจ้าสัววิชัย หลังบุกชนะคาร์ดิฟ ซิตี้

2018-11-04 06:10:38

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ บินร่วมพิธีศพเจ้าสัววิชัย หลังบุกชนะคาร์ดิฟ ซิตี้

Advertisement

นักเตะและเจ้าหน้าที่ทีม เลสเตอร์ ซิตี้ บินตรงมายังประเทศไทย เพื่อร่วมงานศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ทันทีหลังเล่มเกมพรีเมียร์ลีก เกมแรกหลังการเสียชีวิตของนายวิชัย ไปเยือนคาร์ดิฟ ซิตี้ และสามารถเอาชนะได้ด้วยสกอร์ 1-0

สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้ว่า นักเตะและเจ้าหน้าที่ทีม เลสเตอร์ ซิตี้ “จิ้งจอกสยาม” บินตรงมายังประเทศไทยทันทีเพื่อเข้าร่วมพิธีศพของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรและเจ้าของบริษัทคิง เพาเวอร์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใกล้สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของเขา 2 คน, นักบินและผู้โดยสารอีกหนึ่งคน รวมเป็น 5 คน ซึ่งขณะนี้ ศพของเจ้าสัววิชัย ตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดเทพศิรินทราวาส กรุงเทพฯ เมื่อวันเสาร์

นักเตะของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และคาร์ดิฟ ซิตี้ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่และแฟนบอล ต่างร่วมพิธียืนแสดงความเคารพให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตก ทั้ง 5 คน ในเกมวันเสาร์ ซึ่งเป็มเกมแรกตั้งแต่นายวิชัยเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ เมื่อกลางสัปดาห์ ทีมเลสเตอร์ เลื่อนการแข่งฟุตบอลถ้วยออกไป โดยก่อนเกมจะเริ่มต้นขึ้น นักเตะเลสเตอร์ สวมเสื้อทีเชิตมีรูปของนายวิชัยติดอยู่หน้าอกด้วย และนักเตะทั้ง 2 ทีม พากันยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของทีมและแฟนบอลในสนาม ส่วนแฟนบอลเลสเตอร์ ก็สวมเสื้อยืดที่มีรูปของนายวิชัยติดอยู่บนเสื้อพร้อมข้อความว่า “The Boss” ขณะที่ บางคนถือป้าย หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ทำขึ้นเองด้วย
นอกจากนี้ ยังมีธงชาติไทยผืนใหญ่ ถูกขึงและดึงไปรอบสนามก่อนการแข่งขัน

ผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ของทีมเลสเตอร์ จะเข้าร่วมในพิธีศพของประธานสโมสรในวันอาทิตย์และวันจันทร์นี้ หลังจากเล่นเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ ไปเยือนคาร์ดิฟ ซิตี้ และสามารถเอาชนะเจ้าบ้านได้ด้วยสกอร์ 1-0 โดยได้ประตูจากเดมาไร เกรย์ ในนาทีที่ 55พิธีศพของนายวิชัยเริ่มต้นด้วยพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ในศาลาสวดศพที่ปิดมิดชิด และเป็นกรณีพิเศษ โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศแปดเหลี่ยม ฉัตรเบญจาตั้งประดับ ปี่ กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพด้วย มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง และประธานสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย

ส่วนผู้เล่นของทีมเลสเตอร์ และเจ้าหน้าที่สโมสร คาดว่าจะเดินทางกลับอังกฤษในเช้าวันอังคาร

ทั้งนี้ ศพของนายวิชัย เดินทางถึงประเทศไทย เมื่อวันศุกร์