พระปลัดเสกสรรค์ ยันพบ จนท.ตามหมายเรียก ยอมติดคุก-ไม่ยอมสึก

2017-03-07 17:24:39

พระปลัดเสกสรรค์ ยันพบ จนท.ตามหมายเรียก ยอมติดคุก-ไม่ยอมสึก

Advertisement

พระปลัดเสกสรรค์ ยืนยันเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกวันพรุ่งนี้ พร้อมยอมติดคุกแต่ไม่ยอมสึก
พระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม พระเครือข่ายวัดพระธรรมกาย ให้สัมภาษณ์บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต่อการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก  ยืนยันว่าจะเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกในวันพรุ่งนี้ เวลา 8 นาฬิกา อย่างแน่นอน เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร แต่ขอตั้งคำถามกับสังคม กับผู้ที่มีอำนาจว่าใช้อำนาจที่มีกระทำกับพระสงฆ์ถูกแล้วหรือไม่ และถ้าในวันพรุ่งนี้จะไม่ได้รับการประกันตัวก็ยินดีและพร้อมที่จะอยู่ในคุก ไม่ได้กลัวอะไร ใครจะถอดจีวรก่อนเชิญ แต่ขอยืนยันว่าไม่ลาสิกขาแน่นอน  และแม้ขณะนี้โยมแม่และครอบครัวจะมาหาและเป็นห่วง แต่ได้ทำความเข้าใจกับครอบครัวแล้ว

ส่วนกรณีที่เกิดความวุ่นวายของการนำรถน้ำ  รถสุขาเข้ามายังบริเวณตลาดกลางคลองหลวงเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา อยากให้เจ้าหน้าที่เข้าใจว่าเป็นความเดือดร้อนของประชาชน ขนาดมีการชุมนุมทางเมืองยังมีการนำรถสุขาคอยบริการได้เลย พวกเราเป็นเพียงกลุ่มคนที่ตั้งใจจะมาสวดมนต์เพียงแต่เข้าวัดไม่ได้เท่านั้น จึงอยากถามเจ้าหน้าที่ว่าหัวใจทำด้วยอะไรพระปลัดเสกสรรค์ อัตตทโม กล่าวต่อว่า กรณีที่นายนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่าถ้าเจอตัวพระธัมมชโยที่ไหนให้จับได้เลย จึงอยากจะถามว่าการที่จะจับสึกพระ ท่านทำถูกบทบาทแล้วหรือไหม ขอให้ดูบทบาทของตัวท่านให้ดี เพราะนายออมสินเป็นแค่ฆราวาส และ พระธัมมชโย ยังไม่ถูกคำพิพากษาตัดสินเลย ว่าผิดจริงหรือไม่

ขณะที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายที่ปักหลักบริเวณตลาดกลางคลองหลวงได้ร่วมแถลงข่าว ต่างชูป้ายแสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่เรียกพระปลัดเสกสรรค์ เข้าพบในวันพรุ่งนี้ และจะเดินทางไปให้กำลังใจพระปลัดเสกสรรค์ ในวันพรุ่งนี้ และหากพระปลัดเสกสรรค์ติดคุกลูกศิษย์ทุกคนก็พร้อมที่จะติดคุกด้วย  ซึ่งลูกศิษย์ได้พร้อมใจกันกล่าวสาธุ ตลอดการแถลงข่าว